3 CÁCH HAY ĐỂ TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI TẠI SAO CHÚNG TÔI NÊN CHỌN BẠN

Chìa khóa ở đây là đừng quên rằng phần thứ hai: nói về chính mình. Có quá nhiều người mắc phải sai lầm khi chỉ liệt kê những lợi ích cho người chủ. Đi sâu vào những gì công việc này sẽ mang đến cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao bạn vẫn kiên trì – một đặc điểm mà tất cả những người phỏng vấn đang tìm kiếm.

Tôi thậm chí còn không thích hỏi câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn giả định, vì vậy tôi không biết những nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này như thế nào trong thực tế. Tuy nhiên, họ thực sự đã làm vậy và biến nó trở thành một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong buổi phỏng vấn

Tin tốt là, mặc dù câu hỏi này thật sự rất kì lạ và khắc khe, nhưng đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí đó. Nó cho phép bạn nói về các kỹ năng của bạn, sự phù hợp với văn hóa của công ty, và tất cả mọi thứ khác. Bạn có thể yêu cầu gì hơn trong một cuộc phỏng vấn?

Vậy, làm thế nào bạn có thể trả lời tóm gọn cho một câu hỏi mở như vậy? Dưới đây là ba chiến lược.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

1. Đan xen

 

Một cách để trả lời câu hỏi phỏng vấn này là đan xen giữa lợi ích của nhà tuyển dung và cả của bạn có được từ công việc này. Về cơ bản, bạn muốn toát lên được rằng họ sẽ có được một nhân viên nhiệt tình có kỹ năng phù hợp cho vị trí đó và bạn sẽ nhận được – và do đó mong muốn và có động lực để làm điều gì đó có ý nghĩa, hãy xây dựng Kỹ năng và hướng tới bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn.

Chìa khóa ở đây là đừng quên rằng phần thứ hai: nói về chính mình. Có quá nhiều người mắc phải sai lầm khi chỉ liệt kê những lợi ích cho người chủ. Đi sâu vào những gì công việc này sẽ mang đến cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao bạn vẫn kiên trì – một đặc điểm mà tất cả những người phỏng vấn đang tìm kiếm

Xem Thêm:  Top 6 công việc làm thêm vào cuối tuần dành cho dân văn phòng

 

2. Chuyên môn

Một số người phỏng vấn sẽ hỏi và những người khác sẽ không, nhưng bạn nên biết rằng câu hỏi đầy đủ luôn luôn sẽ là, “Tại sao tôi nên chọn bạn mà không phải là những người khác?” Nếu bạn cảm thấy bạn đã nói về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn nhiều lần, có lẽ một cách tiếp cận tốt hơn là cho thấy những gì bạn có còn người khác thì không. Giả sử bạn đang cạnh tranh với những ứng cử viên có trình độ tương đương khác, điều tốt để làm nổi bật vào thời điểm này là sự cống hiến của bạn cho vai trò này.

Để làm được điều đó, bạn hãy thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về công việc kinh doanh và sự hiểu biết về cách bạn có thể phù hợp. Điều này, tất nhiên, đòi hỏi một chút nghiên cứu về công ty, do đó bạn có thể nói về sự độc đáo, quá khứ, tương lai và việc đầu tư cá nhân của mình.

Đào sâu vào sự hiểu biết của bạn về công ty có một vài lợi ích. Bạn thể hiện sự hào hứng của mình đối với vị trí, bạn là một người trong cuộc, có thể dễ dàng được đào tạo hơn những người khác, và bạn chứng minh cách bạn xử lý những thứ bạn đầu tư.

3. Giải quyết vấn đề

Thường thì các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển là do họ đang có vấn đề gì đó cần giải quyết. Hãy thẳng thắn với câu trả lời và vạch ra hướng giải quyết, hãy chi tiết, làm thế nào bạn có thể đưa ra sự trợ giúp ngay lập tức cho vấn đề của công ty.

 

Đừng dành tất cả thời gian để nói về quá khứ của bạn mà hãy tập trung vào những nỗ lực của bạn về tương lai và giải thích cách bạn có thể làm cho cuộc sống của nhà tuyển dụng dễ dàng hơn bằng cách giải quyết vấn đề gần nhất sắp xảy ra. Điều này cho thấy bạn đang nghĩ về phía trước, đã là 1 thành viên và sẵn sàng cống hiến

Nếu lần sau bạn phải đối mặt với câu hỏi phỏng vấn này, hãy thử một trong các chiến lược này để nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu không làm gì khác biệt, bạn sẽ được ghi nhớ về sự lịch sự và sự điềm tĩnh của mình. Sự độc đáo sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>