5 “ngóc ngách” bất ngờ để tìm được công việc mơ ước

Nhưng bạn cần phải nhớ đây chỉ là bước đầu giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng còn chinh phục họ như thế nào là do chính bản thân bạn. Bạn cũng nên đăng tải CV của mình lên các kênh tuyển dụng phổ biến để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của bạn.

Portfolio thú vị trên các trang trực tuyến

Đầu tư một bản CV ấn tượng không bao giờ là thừa. Bạn có thể sáng tạo CV mình với nhiều hình thức ấn tượng như inforgaphic/ video graphic, clip ngắn giới thiệu bản thân, PDF sinh động,… Với sự sáng tạo đầy thú vị này, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Có rất nhiều website giúp bạn thực hiện được nhiệm vụ này một cách dễ dàng.

Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Linkedin,… sẽ luôn là công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn phát tán tín hiệu và quảng bá tiềm năng đến đối tượng mà bạn quan tâm.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Nhưng bạn cần phải nhớ đây chỉ là bước đầu giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng còn chinh phục họ như thế nào là do chính bản thân bạn. Bạn cũng nên đăng tải CV của mình lên các kênh tuyển dụng phổ biến để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của bạn.

Tham gia các sự kiện giao lưu do các công ty tổ chức

Bạn nên đăng ký nhận email ở các trang việc làm để chắc chắn không bỏ lỡ những sự kiện giao lưu của các công ty tổ chức.

Tại các sự kiện này, bạn có thể gặp trực tiếp những đại diện doanh nghiệp, bộ phận tuyển dụng và gây ấn tượng qua cách chào hỏi và trò chuyện. Bạn hãy luôn chuẩn bị những câu hỏi, phong thái chuyên nghiệp để trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm làm kế toán kho không sợ sai sót

Giữ liên lạc với những người bạn cũ

Sẽ có những người bạn cũ của bạn đang đảm nhiệm những vị trí khác nhau tại nhiều công ty. Và họ có thể trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy giúp bạn tìm kiếm công việc. Nhiều công ty có chính sách giới thiệu nhân viên thì bạn cũ sẽ là người thông báo tin tuyển dụng cho bạn.

Kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng

Thay vì ngồi chờ ai đó tìm tới bạn thì ứng viên hoàn toàn có thể chủ động kết nối với nhà tuyển dụng bằng cách tham gia vào mạng lưới nhân tài của những công ty mà bạn muốn gia nhập. Các công ty này sẽ có bộ phận thường xuyên sàn lọc nguồn dữ liệu để tìm kiếm ứng viên phù hợp.

 

Nếu có vị trí cần tuyển họ sẽ liên lạc với bạn ngay vì họ biết một người chủ động gia nhập mạng lưới công ty chắc chắn quan tâm tới vị trí này. Nếu bạn không được nhận thì hồ sơ của bạn cũng sẽ được giữ lại cho vị trí phù hợp trong tương lai.

Và cũng đừng quên ngôi trường đã đào tạo mình

Các ngôi trường đều có cung cấp những việc làm đa dạng từ chưa có kinh nghiệm tới những vị trí cao cấp. Còn gì đơn giản và nhẹ nhàng hơn khi bạn kết nối thông tin với ngôi trường cũ của mình.

Bên cạnh các kênh tìm việc truyền thống thì bạn đừng quên 5 “ngóc ngách” giúp bạn tìm kiếm việc làm trên đây nhé. Đừng ngần ngại mở rộng cách thức tìm việc mới và sẵn sàng đón lấy những thách thức ngay từ hôm nay nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>