6 câu hỏi trước phỏng vấn bạn cần tìm hiểu trước

Ngoài những giấy tờ cơ bản trong hồ sơ xin việc, bạn cần biết vị trí tuyển dụng của bạn còn cần thêm những giấy tờ gì để trình bày trong buổi phỏng vấn. Xuất hiện với “hai bàn tay trắng”, bạn rất dễ mất điểm đấy. Đôi khi nhà tuyển dụng không yêu cầu  bạn mang theo

 

Với bộ 6 câu hỏi trước phỏng vấn bạn cần tìm hiểu để tự tin hơn được nêu lên trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Câu hỏi 1: Tôi sẽ có cuộc phỏng vấn với ai?

Bạn nên tìm hiểu về chức danh, tên tuổi, thông tin cá nhân của người sẽ phỏng vấn và tuyển dụng bạn, bởi rất có thể họ sẽ là người sếp tương lai hay cộng sự tương lai của bạn, sự hiểu nhau sẽ giúp công việc suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, cũng rất khó để biết chính xác ai sẽ là người phỏng vấn bạn.  Do đó, nếu không thể có được thông tin này thì bạn cũng nên chuẩn bị những thông tin kỹ càng nhất về công ty tuyển dụng, hệ thống nhân sự cũng như những nhân vật chủ chốt trong công ty. Những thông tin này tuy đơn giản nhưng lại mang cho bạn cảm giác rằng bạn đủ sẵn sàng để đối mặt với nhà tuyển dụng.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Câu hỏi 2: Hình thức của cuộc phỏng vấn tôi sắp tham gia là gì?

6-cau-hoi-truoc-phong-van-ban-can-tim-hieu-de-tu-tin-hon-hinh-anh-1

 

Hình thức phỏng vấn nhóm hay cá nhân là một vấn đề bạn cần tìm hiểu trước

 

Bạn cần quan tâm vấn đề bạn sẽ tham dự cuộc phỏng vấn với 1 người hay phỏng vấn nhóm, thời lượng phỏng vấn khoảng bao lâu? Khi nắm được vấn đề này, bạn sẽ tránh được những bất ngờ ngoài ý muốn và có sự chuẩn bị nội dung phù hợp trước khi tham gia phỏng vấn. Có rất nhiều hình thức khác nhau, thông thường phỏng vấ nhóm sẽ là phỏng vấn gây khó khăn cho bạn nhất vì bạn sẽ được gặp nhiều đối thủ khác nhau. Và vì thế, rất dễ để nhà tuyển dụng so sánh bạn với họ. Chính vì vậy, yêu cầu đối với loại phỏng vấn này là bạn phả i thật sự nổi trội và thật sự nắm thế chủ động của cuộc phỏng vấn. Hãy tìm hiểu kỹ các loại phỏng vấn và chuẩn bị cho mình tốt nhất có thể.

Câu hỏi 3: Tôi sẽ có cuộc phỏng vấn kéo dài bao lâu?

Bạn nên dự liệu khoảng thời gian phỏng vấn để chuẩn bị nhiều thứ liên quan đến buổi phỏng vấn, thậm chí là quà vặt để hai bên cảm thấy thoải mái.

Câu hỏi 4: Tôi cần mang theo gì khi đi phỏng vấn?

Ngoài những giấy tờ cơ bản trong hồ sơ xin việc, bạn cần biết vị trí tuyển dụng của bạn còn cần thêm những giấy tờ gì để trình bày trong buổi phỏng vấn. Xuất hiện với “hai bàn tay trắng”, bạn rất dễ mất điểm đấy. Đôi khi nhà tuyển dụng không yêu cầu  bạn mang theo giấy tờ gì cả, nhưng thông thường việc mang theo hồ sơ tuyển dụng sẽ khiến bạn có cảm giác tự tin hơn là tay không đến buổi phỏng vấn. Chuẩn bị thừa vẫn tốt hơn là bị thiếu.

6-cau-hoi-truoc-phong-van-ban-can-tim-hieu-de-tu-tin-hon-hinh-anh-2

 

Ngoài giấy tờ cơ bản, bạn cần mang thêm những giấy tờ liên quan đến vị trí tuyển dụng

 

Câu hỏi 5: Tôi cần tìm hiểu về cách để đến nơi hẹn hay nơi đậu xe không?

Đến phỏng vấn trễ là điều tối kỵ. Do đó bạn cần tìm hiểu về quãng đường bạn đến nơi hẹn, nơi đậu xe để không lỡ thời gian tốt nhé.

Câu hỏi 6: Cơ quan tôi đến phỏng vấn quy định trang phục như thế nào?

Bằng cách gọi điện cho lễ tân hoặc quan sát trực tiếp, bạn sẽ nắm được quy định trang phục, tác phong nhân viên của nơi bạn định xin việc. Khi đến phỏng vấn với trang phục và tác phong phù hợp, bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trang phục rất quan trọng nó sẽ một phần nào thể hiện bạn là ai, phong cách của bạn là gì và bạn có thật sự tôn trọng người sẽ gặp bạn hay không. Chính vì thế, đừng để mất điểm chỉ vì những bộ trang phục không phù hợp với nơi bạn ứng tuyển.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>