6 mẹo giúp giảm cân hiệu quả mà “bạn chưa từng nghe bao giờ”

Ví dụ, hãy tự nhủ với chính mình những câu “thần chú” đại loại như “Mình ắt hẳn đã giảm được nửa ký rồi”, “ là một quá trình, không nên vội vàng”, “Hôm nay mình quyết tâm không ăn đồ ngọt”…  

 

1. Ăn trước gương

Nghe khá lạ và buồn cười nhưng nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, việc vừa ăn vừa nhìn chính mình trong gương sẽ giảm thiểu lượng thức ăn tiêu thụ xuống chỉ bằng 1/3 so với ăn bình thường.

Và đương nhiên, việc tiêu thụ lượng thức ăn ít đi đồng nghĩa với cân nặng của bạn cũng sẽ giảm đi đáng kể.

2. Tập yêu thích màu xanh da trời

Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh màu xanh da trời giúp làm giảm cơn đói hiệu quả. Vì thế, hãy bắt đầu yêu thích màu xanh da trời bằng cách trang trí nơi ăn uống hay bàn ăn với khăn trải bàn màu xanh, khăn ăn màu xanh, chén đĩa màu xanh… Tất cả đều là màu xanh da trời.

Đây là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của màu sắc đến tâm lý con người, có rất nhiều màu sắc có khả năng kích thích sự thèm ăn nơi chúng ta nhưng màu xanh da trời lại làm điều ngược lại. Vì thế những người yêu thích màu xanh da trời thường có vóc dáng thon gọn hơn.

3. Khi đói, hãy ngửi mùi thơm của chuối

 

Điều này tưởng như điên rồ nhưng khoa học đã chứng minh mùi hương của các loại trái cây như chuối, táo, hoặc lá bạc hà có thể đánh lừa bộ não và khiến chúng tưởng rằng ta đang ăn.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 3.000 tình nguyện viên ở Mỹ khi cho họ ngửi mùi hương của các loại trái cây này trong lúc đói. Kết quả là sự thèm ăn của các tình nguyện viên này suy giảm rõ rệt và tất nhiên sau đó cân nặng của họ cũng giảm đi đáng kể.

4. Ăn một mình giảm cân hiệu quả hơn ăn chung với mọi người

Khi bắt đầu quá trình giảm cân, bạn sẽ rất cần sự giúp đỡ và khuyến khích từ gia đình và bạn bè nên thường muốn ăn chung với họ. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh việc ăn chung với nhiều người sẽ khiến chúng ta ăn nhiều hơn so với chỉ ăn một mình.

Điều này được lý giải khi tốn nhiều thời gian hơn trên bàn ăn, kể cả việc nói chuyện và cười đùa trong lúc ăn với mọi người sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn do đó khó có thể kiểm soát được lượng thức ăn mà mình tiêu thụ.

Như vậy không có nghĩa lúc nào bạn cũng phải ăn một mình. Thay vào đó, khi ăn chung với nhiều người, hãy sáng suốt đem đến bàn ăn lượng thức ăn vừa phải, phù hợp với khẩu phần của mình. Hành động này giúp bạn thoải mái trò chuyện với mọi người mà vẫn giới hạn được lượng thức ăn mình sẽ tiêu thụ, từ đó sẽ giảm cân hiệu quả hơn.

5. Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan trong mọi tình huống đặc biệt là về quá trình giảm cân của mình sẽ ảnh hưởng vô cùng tích cực đến việc giữ dáng của bạn.

Ví dụ, hãy tự nhủ với chính mình những câu “thần chú” đại loại như “Mình ắt hẳn đã giảm được nửa ký rồi”, “Giảm cân an toàn là một quá trình, không nên vội vàng”, “Hôm nay mình quyết tâm không ăn đồ ngọt”…  

Với những ý nghĩ lạc quan như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu “dáng đẹp eo thon” của mình với một thái độ tích cực.

6. Khi ra ngoài ăn, hãy chọn phần ăn cỡ nhỏ nhất

Khi lựa chọn ra ngoài ăn thay vì nấu nướng tại gia, bạn nên dành thời gian để đọc hết thực đơn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo… và lựa chọn ăn các món lành mạnh, tốt cho sức khoẻ hơn.

Thậm chí, ở những nhà hàng bán thức ăn nhanh hoặc bánh ngọt, hãy quyết tâm chọn phần ăn với cỡ nhỏ nhất.

Theo những nghiên cứu gần đây, những người không tự quyết định phần ăn cho mình sẽ có xu hướng nếm hết tất cả các món ăn hiện diện trên bàn dù đã no. Như vậy, công cuộc giảm cân sẽ khó có thể thành công được.  

Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Doanh nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>