6 thói quen thường thấy của một người giao tiếp giỏi

Những người giỏi thường không can thiệp vào chủ để khi không cần thiết. Nói quá nhiều về bản thân chỉ khiến người khác nhìn bạn như muốn thu hút sự chú ý của người khác và lâu dần tạo ra khoảng cách khiến bạn và họ không thể trò chuyện lâu hơn. Hãy nhớ rằng các cuộc trò chuyện không phải là cơ hội để bạn tự quảng cáo bản thân mình.

Dưới đây là 6 kỹ năng cần thiết của một người giỏi giao tiếp mà bạn có thể thực hành mỗi ngày.

1. Lắng nghe nhiều hơn

Để có thể giao tiếp giỏi điều quan trọng nhất là bạn phải có kỹ năng lắng nghe. Nhưng thật không may, lắng nghe lại là một kỹ năng mà không nhiều người có được, hầu hết mọi người đều muốn nói nhiều hơn lắng nghe. Để có thể làm được điều đó, bạn cần nhiều nỗ lực và năng lượng để thực sự quan tâm đến người khác.

 

2. Không nói quá nhiều về bản thân

Những người giỏi giao tiếp thường không can thiệp vào chủ để khi không cần thiết. Nói quá nhiều về bản thân chỉ khiến người khác nhìn bạn như muốn thu hút sự chú ý của người khác và lâu dần tạo ra khoảng cách khiến bạn và họ không thể trò chuyện lâu hơn. Hãy nhớ rằng các cuộc trò chuyện không phải là cơ hội để bạn tự quảng cáo bản thân mình.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

3. Thừa nhận những điều mình không biết

Một người giỏi giao tiếp không sợ thể hiện những điều mình chưa hiểu. Nếu bạn cố tỏ ra là một người biết tuốt và hoàn hảo, nhưng cho phép người khác thể hiện trong lĩnh vực bạn chưa hiểu biết chính là một cách để ngợi khen họ. Hãy hỏi họ những điều bạn chưa biết, nó sẽ khiến người khác cảm thấy thích thú khi được giải thích cho bạn. Ngoài ra, nó còn chứng minh bạn thật sự chú ý tới những gì họ nói. Đừng biến mình thành cái thùng rỗng kêu to, thế gian này còn rất nhiều điều mà bạn phải học hỏi.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm đi thực tập cho sinh viên sư phạm

 

4. Đọc sách

Để có thể trở thành người giao tiếp giỏi, bạn cần phải khai phá hiểu biết của mình bằng cách đọc thật nhiều sách. Hãy đọc những cuốn sách từ thể thao, văn hóa tới kinh doanh, điều đó sẽ khiến bạn nâng cao kiến thức của mình bằng những câu chuyện chuyên sâu và phức tạp và làm người khác nể phục bạn.

 

Đưa ra những nội dung khác nhau trong cuộc nói chuyện còn giúp mọi người hào hứng chia sẻ quan điểm của họ với bạn và thoát khỏi những khuôn mẫu thông thường và nhàm chán.

5. Mỉm cười

Một nụ cười có thể tạo ra giá trị cho cuộc nói chuyện và làm nó trở nên thân thiện hơn. Do vậy, bạn không nên tiết kiệm nụ cười của mình với những người đối diện. Học cách giao tiếp tốt đôi khi chỉ là học cách nở một nụ cười với người khác.

6. Chú ý ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

Để giao tiếp giỏi, bạn cần quan sát ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Những hành động phi ngôn ngữ này sẽ là câu trả lời chính xác nhất giúp bạn điều chỉnh nội dung đúng thời điểm. Nó cũng sẽ giúp cho mọi người hiểu biết về đối phương, động cơ và mục đích của cuộc trò chuyện. Điều này rất quan trọng trong các cuộc trò chuyện.

Hy vọng từ bài viết “6 thói quen của những người giao tiếp giỏi” sẽ giúp bạn có ý tưởng để hình thành thói quen giúp bạn mỗi ngày một cách giao tiếp tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>