7 rào cản trở thành chướng ngại ngăn bạn tới thành công

Mọi việc trong cuộc sống của chúng ta đều có áp lực từ bên ngoài, có thể là từ người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Có người cản trở, gây áp lực với bạn vì lo lắng bạn bị thất bại; có người cản trở bạn bởi sự thành công của bạn đe dọa họ… Họ sẽ làm bạn nản chí, không kiên định trước mục tiêu lớn lao.

Mọi người đều có khả năng và có quyền thành công. Hơn nữa, ai cũng có con đường từ chỗ đứng hiện tại tới nơi muốn đến. Nếu con đường rõ ràng, bản thân được truyền thêm ước vọng, họ có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, nếu đường đi bị cản trở, cần phải tìm và gỡ bỏ trở ngại để hoàn thành hành trình về đích.

Sau đây là 7 rào cản đường tới thành công của bạn:

1. Sự mâu thuẫn trong tư tưởng

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-38

Mâu thuẫn trong tư tưởng là “không chắc chắn hay dao động do không có khả năng thực hiện việc lựa chọn”. Nghe có vẻ khôi hài khi bảo có lẽ bạn đang vô tình bác bỏ điều mình mong muốn, nhưng khi thành công bị cản trở hay chệch hướng thì đó cũng là một nguyên nhân cần nghĩ tới.

Có thể bạn không biết mình có nhiều cảm giác mâu thuẫn nhau, nhưng điều đó không có nghĩa chúng không ẩn nấp dưới bề mặt cuộc sống. Tư tưởng mâu thuẫn cũng như khí độc – chúng ta không phát hiện được, nhưng gây chết người. Thái độ âm thầm nghi ngờ hay không chắc chắn về sự đúng đắn của khao khát có thể len vào tiềm thức, dù bạn thậm chí không nhận ra điều đó. Bạn chỉ biết mình đang cố gắng một cách vô ích, mãi vẫn không đến được đích và do vậy, bắt đầu nảy sinh thất vọng.

2. Nỗi sợ thay đổi bản sắc

Thường bản sắc ẩn trong trạng thái sống hiện tại của con người. Dĩ nhiên, điều này khiến ta  không nắm bắt thực tại mới. Bạn muốn thành công trong một mục tiêu nào đó nhưng có thể sẽ gặp phải một số khó khăn nếu bỏ qua hay phớt lờ việc thay đổi bản sắc.

Đôi khi, nỗi lo sợ thay đổi bản sắc có thể mạnh đến mức ta liên tục chuốc thất bại vào người. Điều này thường xảy ra khi ta nhắm đến những thay đổi cá nhân như thuốc lá hay giảm cân. Bản sắc cá nhân đã ăn sâu vào cung cách hành vi đến mức thay đổi chúng là triển vọng quá kinh hoàng không thể nào vượt qua.

Nếu bạn phấn đấu vươn đến thành công mà chưa đạt được, hãy tự hỏi điều gì đi kèm mục tiêu mình đang theo đuổi. Bản sắc, lối sống, tình hình tài chính… vốn quen thuộc của bạn lâu nay có thay đổi được không? Bạn sẽ có thêm những trách nhiệm gì? Bạn bè hay gia đình có đối xử khác với bạn không? Hãy nghĩ đến mọi tình huống. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện rằng, điều cản trong mình chính là sự sợ hãi trong vô thức những kết quả mang lại từ khao khát của mình.

3. Nỗi sợ xáo trộn nếp sống

Mọi thành công đều kéo theo thay đổi. Việc mường tượng những thay đổi có thể làm ta sợ hãi, từ đó khiến ta vô tình hủy hoại những nỗ lực của bản thân.

Đời bạn có thay đổi gì khi đã đạt được mục tiêu? Hãy xem xét kỹ càng tất cả mọi góc khuất xem có điều gì đó đang cản trở bạn. Nếu có, phải đối diện trực tiếp vấn đề và tìm biện pháp tháo gỡ.

4. Niềm tin tiêu cực

“Mình không bao giờ có thể”, “Mình không xứng đáng”, “Mình không nên…”, “Mình không đáp ứng được yêu cầu”. Nhiều người có niềm tin tiêu cực như thế đã vô tình hạn chế năng lực bản thân. Phá bỏ những niềm tin sai lầm ấy là rất quan trọng.

Niềm tin sai khiến hành vi. Điều bạn tin đúng với mình sẽ thành hiện thực bởi mối liên hệ không thể phá vỡ giữa niềm tin và hành động. Bạn tin bạn thất bại, bạn sẽ thất bại. Trái lại, bạn tin mình xứng đáng tất cả những điều tốt lành cuộc sống dâng tặng, bạn sẽ mở lòng đón nhận.

5. “Không có giới hạn

Ta có thể dùng trí tưởng tượng nhận diện và xua đi niềm tin hạn chế trong lòng. Gỡ bỏ “giới hạn” đã áp đặt cho bản thân, đi vào trí tưởng tượng, để tâm hồn trẻ trung trong ta được mơ mộng, tưởng tượng và sáng tạo từ những khát khao đầu tiên.

Bạn muốn làm nghề gì? Làm chuyện gì? Đi đâu? Có được gì? Hãy ban cho mình sức mạnh để phát triển vượt cả những hình dung, tạo nên kỳ tích ấn tượng.

6. Đối mặt với thái độ “Đúng, nhưng mà…”

Phản ứng phổ biến của chúng ta khi đáp lại những hình dung hoang tưởng nhất trong lòng là thái độ: “Đúng, nhưng mà…”.  Thái độ này là cách tâm trí bảo vệ ta tránh thất vọng, nhưng đồng thời nó cũng xối gàu nước lạnh lên mẩu than nhen nhúm hi vọng của ta.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Xử lý thái độ viện cớ “Đúng, nhưng mà…” là cả một chiến thuật.  Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với thái độ đó.

7. Áp lực bên ngoài

Mọi việc trong cuộc sống của chúng ta đều có áp lực từ bên ngoài, có thể là từ người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Có người cản trở, gây áp lực với bạn vì lo lắng bạn bị thất bại; có người cản trở bạn bởi sự thành công của bạn đe dọa họ… Họ sẽ làm bạn nản chí, không kiên định trước mục tiêu lớn lao.

Vì vậy, nếu một người thân thiết nào đó đang cố cản trở hay kiểm soát mình, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với họ. Để họ hiểu bạn, cổ vũ nhiệt tình cho sự thành công của bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>