8 thực phẩm gây ung thư nên tránh

Khoai tây được chiên ở nhiệt độ cao để tạo ra độ giòn nhưng điều này cũng khiến chúng sản sinh ra acrylamide – một chất gây ung thư cũng được tìm thấy trong thuốc lá.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Theo trang Naturalnews, dưới đây là 8 loại thực phẩm dễ gây ung thư bạn cần loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn ngay lập tức:

1. Rượu

Uống rượu một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và 2 ly mỗi ngày đối với nam giới có thể làm tăng nguy cơ ung thư miệng, thực quản, ruột, gan và ung thư vú. Hãy giảm thiểu lượng rượu bạn uống của bạn đến mức tối đa để tránh bất kỳ tác dụng phụ nguy hiểm.

2. Cà chua đóng hộp

Nói chung bạn nên tránh các sản phẩm đóng hộp cho hàm lượng natri cao. Hoa quả đóng hộp thường có hàm lượng đường cao. Vậy điều gì khiến cho cà chua đóng hộp nguy hiểm hơn các sản phẩm đóng hộp khác?

Các axit trong cà chua có thể phá vỡ màng của nó để có thể xuất hiện. Những lon thường được lót bằng bisphenol-a (BPA), một loại hóa chất cũng được sử dụng để sản xuất nhựa. BPA có liên quan đến bệnh ung thư, cũng như một số vấn đề khác.

Để hạn chế tiếp xúc với hóa chất này tốt nhất là để đảm bảo rằng các sản phẩm có nồng độ BPA không xác định, hoặc bảo quản cà chua của riêng bạn trong lọ thủy tinh.

3. Thịt chế biến

Đã bao giờ tự hỏi tại sao các sản phẩm thịt chế biến luôn trông rất hấp dẫn? Đó là bởi vì thịt chế biến có chứa quá nhiều chất bảo quản hóa học.

Hầu hết các loại thịt chế biến có chứa sodium nitrite, mà theo nổi tiềng người Mỹ- Mike Adams, nó là một tiền chất gây ung thư.

4. Chất ngọt nhân tạo

Aspartame, một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất có thể gây ra một loạt các bệnh bao gồm dị tật bẩm sinh và ung thư. Điều này đã được phát hiện bởi Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) khi họ tiến hành 20 nghiên cứu khác nhau. Chất ngọt nhân tạo cũng có nhiều trong các đồ uống soda.

5. Tinh bột

Tinh bột là một thành phần phổ biến trong thực phẩm chế biến, nhưng hàm lượng carbohydrate dư thừa của nó là một mối quan ngại lớn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư Dịch tễ học, Mile Markers, phát hiện ra rằng tiêu thụ thường xuyên carbohydrate tinh chế có liên có thể làm tăng 220% tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ.

Thức ăn giàu đường huyết nói chung cũng làm tăng nhanh lượng đường trong máu trong cơ thể, giúp tăng trưởng tế bào ung thư và lây lan chúng.

6. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên không chỉ chứa nhiều chất béo, chất béo trans (chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể), calo, mà còn chứa chất bảo quản, hương liệu nhân tạo, natri và hóa chất. Những yếu tố này góp phần vào sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Khoai tây được chiên ở nhiệt độ cao để tạo ra độ giòn nhưng điều này cũng khiến chúng sản sinh ra acrylamide – một chất gây ung thư cũng được tìm thấy trong thuốc lá.

7. Táo, nho và dâu tây

Nhiều người nghĩ rằng họ đang ăn uống lành mạnh khi họ mua táo, nho, dâu tây từ các cửa hàng. Nhưng trừ khi các loại trái cây được nuôi trồng hữu cơ hoặc đã kiểm tra được thuốc trừ sâu, nếu không chúng có thể là một nguy cơ gây ung thư lớn.

Nhóm công tác môi trường (EWG) cho thấy rằng, có đến 98% của tất cả các sản phẩm thông thường, đặc biệt là các loại được tìm thấy trên danh sách các loại trái cây “bẩn” bị ô nhiễm với thuốc trừ sâu, có thể gây ung thư.

8. Nước giải khát có ga, đường

Nước ngọt, soda… gây bất lợi cho sức khỏe của bạn! Soda có chứa calo, đường và thành phần nhân tạo, và không hề có lợi ích dinh dưỡng.

Một lon soda có chứa khoảng 10 gói đường và một chế độ ăn uống nhiều soda có đường gần như ăn mòn men răng tương tự như axit pin.

Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>