Ấn Độ có nhiều điện thoại di động còn hơn toilet

Ngành viễn thông của vẫn trên đà tăng trưởng chóng mặt. Nếu như cách đây 10 năm, cứ 100 người thì chỉ có 0,35 chiếc thì nay con số này đã đạt đến 46 chiếc.

Nhiều người Ấn Độ sẵn sàng mua di động còn hơn là dành tiền đó xây một cái toilet tử tế.

Ấn Độ

Số người dùng di động tại Ấn Độ còn nhiều hơn lượng người được dùng toilet “sạch”. Ảnh: EPA

Theo thống kê mới nhất, số lượng thuê bao di động tại Ấn Độ đạt con số 563,73 triệu chiếc. Điều này có nghĩa là gần một nửa dân số Ấn Độ đang sử dụng điện thoại di động. Trong khi đó theo một báo cáo khác do Liên Hợp Quốc vừa công bố, chỉ có 366 triệu người Ấn Độ, tương đương khoảng một phần ba dân số, được tiếp cận với nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

“Đây là một nghịch lý của Ấn Độ. Quốc gia này đang ngày một giàu có và đủ để hơn một nửa dân số sở hữu điện thoại di động. Tuy nhiên, nhiều người lại không có tiền để xây một cái toilet tử tế”, Zafar Adeel, một quản lý cấp cao của Liên Hợp Quốc nhận xét với AFP.

Theo tính toán của UN, để xây một toilet đủ tiêu chuẩn ở Ấn Độ người ta chỉ tốn khoảng 300 USD, bao gồm chi phí nhân công và vật liệu. Tuy nhiên, nhiều người Ấn Độ thà để dành tiền đó mua điện thoại di động còn hơn xây nhà vệ sinh.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Ngành viễn thông của Ấn Độ vẫn trên đà tăng trưởng chóng mặt. Nếu như cách đây 10 năm, cứ 100 người Ấn Độ thì chỉ có 0,35 chiếc điện thoại di động thì nay con số này đã đạt đến 46 chiếc.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>