Bí kíp để chọn mua/thuê đất để làm trang trại nhỏ thành công

Vị trí đất trang trại sẽ quyết định giá thuê hoặc mua. Ở những vùng xa dân cư giá đất sẽ mềm hơn so với vùng lân cận. Để lựa chọn được đất trang trại giá rẻ hãy xem xét đến phương án tập trung kinh doanh tại một số khu vực nhất định đang có ưu đãi của nhà nước vào một số loại hình trang trại.

Địa điểm mua/ trang trại

Trước tiên cần xác định mô hình trang trại nào bạn sẽ làm để chọn vị trí mua đất hay  sao cho hợp lý.

 

Với những người muốn mở trang trại không nhằm mục đích kinh doanh mà dùng để cho sinh hoạt gia đình vào cuối tuần thì nên chọn mua/thuê đất trang trại gần trung tâm sinh hoạt đối như các vùng lân cận Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Bên cạnh đó, chọn đúng địa điểm còn giúp bạn có những thuận lợi khác như giao thông, địa điểm buôn bán, thị trường tiêu thụ.

Một số địa điểm hay bán và cho thuê đất làm trang trại như: Thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai; Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai; P. Bình Trưng Tây Quận 2, Tp Hồ Chí Minh; Huyện Bình Chánh; Huyện Chợ gạo tỉnh Tiền Giang….

Một số nơi bán đất làm trang trại ở phía Bắc như; Huyện Ba Vì, Hà Nội; huyện Thạch Thất, Hà Nội; huyện Quốc Oai, Hà Nội; Sóc Sơn, Hà Nội….

Vị trí đất trang trại sẽ quyết định giá thuê hoặc mua. Ở những vùng xa dân cư giá đất sẽ mềm hơn so với vùng lân cận. Để lựa chọn được đất trang trại giá rẻ hãy xem xét đến phương án tập trung kinh doanh tại một số khu vực nhất định đang có ưu đãi của nhà nước vào một số loại hình trang trại.

Xem Thêm:  Top 8 dự án thương mại và bán lẻ hàng đầu trong GCC

Để có nhiều phương án tham khảo và so sánh giá cả địa điểm người mua có thể tham khảo các website bất động sản chuyên cho thuê đất trang trại hoặc các đại lí tư vấn bất động sản có tiếng tăm hiện nay.

Những vấn đề về pháp lý

Đặc biệt lưu ý trước khi thuê mua bạn phải đến phòng Tài Nguyên Môi Trường của nơi mua/ thuê đất hỏi cho rõ ràng về quy hoạch nếu không muốn tiền mất tật mang.

Khi mua đất hoặc thuê đất trang trại, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về thời hạn sử dụng đất, vị trí, điều kiện tự nhiên của mảnh đất đó như là: có điện, nước sạch hay không, không nhiễm phèn chứ, đất có sẵn hàng rào bao quanh hay không…..

 

Ngoài ra, bởi vì chi phí xây dựng hạ tầng và duy trì hoạt động của trang trại không phải là con số nhỏ, cho nên khi đã quyết định đầu tư, bạn cần định hướng mục tiêu phát triển lâu dài và lập kế hoạch kinh doanh trang trại hiệu quả. Đừng nên chỉ vì “cả thèm chóng chán” mà hao tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>