Bị stress vì không có việc làm, làm sao vượt qua nhanh nhất?

Khi tìm không được việc làm hoặc làm việc không như ý muốn, bạn thường nhân lên nhiều lần cảm xúc tiêu cực của mình khiến lo lắng, buồn phiền gia tăng. Bạn lo sợ mình sẽ thua thiệt bạn bè, không có tiền nuôi bản thân, không có tiền nuôi gia đình, trở thành kẻ thất

 

Bạn đang ở giai đoạn khủng hoảng sau tốt nghiệp. Hiện tại, bạn đang có các trạng thái tâm lý sau:

Người khác nghĩ như thế nào

Trạng thái tâm lý này có tần suất xuất hiện nhiều nhất. Nó có khả năng phá hoại rất lớn đến việc sáng tạo và nhân cách của bạn. Người không có việc làm thường sợ người khác sẽ nghĩ mình như thế nào. Hơn nữa, bạn còn buộc mình lắng nghe lời khuyên của những kẻ không đủ tư cách, những người bạn ghét chỉ vì họ có việc làm. Điều đó không giúp được cho bạn đâu.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

bi-stress-vi-khong-co-viec-lam-lam-sao-vuot-qua-hinh-anh-1

 

Người không có việc làm thường khủng hoảng tâm lý

 

Mình là kẻ thất bại

Khi không có việc làm, bạn nghĩ mình là kẻ thất bại. Đây là biểu hiện thiếu nhận thức, cho rằng bản thân nhỏ bé. Bạn dễ lâm vào suy nghĩ lệch lạc rằng bản thân làm gì cũng thất bại, không được cái này, không được cái kia. Bạn không có cách nào nhìn rõ chính mình nếu cứ suy nghĩ như thế.

Hết thời gian

Không có việc làm khiến bạn cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Mỗi ngày với bạn như một cơn ác mộng khi lúc nào bạn cũng nghĩ hết thời gian rồi. Bạn bắt đầu suy nghĩ đáng lý ra ở giai đoạn này, tôi nên thế này. Bạn bắt đầu buông thả vì nghĩ bản thân đã bỏ lỡ một cơ hội tốt nên đành theo ý trời, được ngày nào hay ngày đó. Suy nghĩ này sẽ khiến bạn dè dặt, tự ti và càng khó thành công hơn.

Cảm xúc tiêu cực

Khi tìm không được việc làm hoặc làm việc không như ý muốn, bạn thường nhân lên nhiều lần cảm xúc tiêu cực của mình khiến lo lắng, buồn phiền gia tăng. Bạn lo sợ mình sẽ thua thiệt bạn bè, không có tiền nuôi bản thân, không có tiền nuôi gia đình, trở thành kẻ thất bại, bị khinh thường, chê cười. Việc này sẽ khiến bạn bị stress nặng nề.

Giải pháp

Tìm việc làm là một quá trình lâu dài và khó khăn. Nhất là trong thời buổi cạnh tranh hiện nay. Vấn đề này là của bất kỳ ai, không chỉ riêng bạn. Bạn không thể quay lại quá khứ và không thể sửa chữa được gì nữa.

bi-stress-vi-khong-co-viec-lam-lam-sao-vuot-qua-hinh-anh-2

 

Tìm việc làm là vấn đề của mọi người, không chỉ riêng bạn

 

Việc bạn cần làm là tập trung cho hiện tại. Hãy kiên trì với quá trình tìm việc. Bạn có thể tìm học thêm ngoại ngữ, kỹ năng trau dồi cho bản thân lúc rảnh rỗi. Bạn hãy loại bỏ ra khỏi đầu những suy nghĩ tiêu cực vì nó không giúp bạn tìm được đâu. Hãy tự tin và tin bản thân bạn sẽ thành công. Hãy cứ là chính bạn. Suy nghĩ của người khác không nuôi sống tinh thần và vật chất cho bạn được. Ngoài ra, hãy thử yêu mình đang làm nếu không làm được mình yêu thích nhé.

Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>