Cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Đông

Theo thống kê của một số công ty bất động sản uy tín tại TP Hà Nội thì lượng giao dịch thuê và kinh doanh Hà Đông luôn ở ngưỡng cao và luôn được các nhà đầu tư quan tâm nhiều.

Hà Đông là một quận nằm trong thủ đô Hà Nội- nơi được chọn làm địa điểm đặt trụ sở của các cơ quan kinh tế hành chính lớn trong cả nước. Đồng thời đây cũng là khu vực hội tụ các yếu tố thuận lợi cho việc kinh doanh như dân số đông, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cao, du lịch phát triển. Chính vì vậy, thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Đông phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này cùng Mogi.vn thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về quận Hà Đông

Như đã nói ở trên, Hà Đông là một quận thuộc thủ đô Hà Nội. Với diện tích tự nhiên là 4.833,67 ha đang được tập trung khai thác theo hướng đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, hệ thống giáo dục, khu đô thị, trung tâm thương mại…

Với nhiều yếu tố thuận lợi như giá thành nhà đất còn rẻ, Hà Đông hiện tại là thị trường được các nhà đầu tư bất động sản nhắm tới, chính vì vậy nhu cầu thuê và cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Đông phát triển rất mạnh mẽ.

Theo thống kê của một số công ty bất động sản uy tín tại TP Hà Nội thì lượng giao dịch thuê và cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Đông luôn ở ngưỡng cao và luôn được các nhà đầu tư quan tâm nhiều.

Ngoài ra, theo đánh giá từ các chuyên gia bất động sản thì giá cho thuê mặt bằng ở Hà Đông khá cao so với các quận lân cận bởi nhu cầu thực tế cao.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Các điều kiện thuận lợi phục vụ kinh doanh ở Hà Đông

Thị trường bất động sản ở Hà Đông đang trong tình trạng sôi nổi hơn bao giờ hết khi công trình xây dựng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông khởi công và hoàn thiện, kết nối Hà Đông với Cầu Giấy- một trong các quận phát triển nhất về kinh tế của Hà Nội.

Xem Thêm:  Top 6 dự án phát triển bất động sản đắt nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Các khu đô thị tại Hà Đông được đầu tư và xây dựng với kinh phí lớn, tiêu biểu là khu biệt thự Dương Nội, công viên Thiên Đường Bảo Sơn, các hệ thống chung cư nhà cao tầng, khu thương mại điện tử cũng mọc lên ngày càng nhiều thu hút rất nhiều lao động ở các nơi đổ về. Ngoài sự nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng thì các vấn đề về giáo dục, an ninh cũng được chú trọng cải thiện.

Ngoài ra, một điểm cộng đẩy mạnh nhu cầu cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Đông nằm ở giá thành rất cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng lao động với mức thu nhập khác nhau. Ở Hà Đông hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển kinh doanh, sinh sống và phục vụ cho nhu cầu làm việc học tập theo nhiều khía cạnh.

Điều cần biết khi thuê mặt bằng kinh doanh ở Hà Đông

Sở hữu rất nhiều lợi thế cho việc kinh doanh phát triển, Hà Đông là địa điểm đang được nhắm tới của rất nhiều các nhà đầu tư tiềm năng, những người muốn khởi nghiệp kinh doanh ở mảnh đất nhộn nhịp này.

Khi muốn bước chân sâu vào thị trường này, người thuê và người cho thuê mặt bằng kinh doanh ở Hà Đông cần chú trọng các vấn đề sau:

  • Trực tiếp giao dịch mặt bằng kinh doanh với chủ sở hữu (hoặc bên môi giới uy tín): Đây là một khởi đầu rất quan trọng để cả quá trình thuê và cho thuê được thuận lợi suôn sẻ. Để chứng minh đất thuộc sở hữu hợp pháp thì nên yêu cầu xem giấy chứng nhận nhà đất, sổ đỏ…
  • Cọc tiền và công chứng hợp đồng: Khi cả hai đã đi đến những thỏa thuận chung và ký hợp đồng thì khoản tiền đặt cọc (giá trị khoảng 10%) là một chuyện hiển nhiên để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên cho thuê và thuê đất. Sau khi hoàn tất hồ sơ công chứng thì các khoản phí sẽ được thanh toán đủ theo thỏa thuận của hai bên.
  • Tùy vào từng kiểu mặt bằng kinh doanh mà có quy trình xem xét khác nhau: Ví dụ đất thổ cư, nhà chung cư, nhà phố…đều có quy định về quyền sử dụng, mua bán không giống nhau. Cụ thể khi muốn mua đất thổ cư thì nên tìm hiểu khu đất có thuộc diện giải tỏa tranh chấp hay không, khi xem nhà cần chú trọng đến lối đi chung riêng với nhà khác hay không, tình trạng giao thông, mặt bằng dân cư..

 

Việc mua nhà đất hay tìm kiếm nơi thuê mặt bằng kinh doanh rất quan trọng, không những liên quan đến kinh tế mà còn chịu ảnh hưởng bởi khía cạnh pháp luật và đời sống. Chính vì vậy người đi thuê và người cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Đôngnên thận trọng tìm hiểu kỹ “đối tác” để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình tránh bị kẻ gian lợi dụng trục lợi.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>