Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED: Kinh tế Mỹ đối mặt rất nhiều khó khăn

Cuộc điều trần của chủ tịch diễn ra chỉ 2 ngày sau khi cơ quan này cùng với Bộ Tài chính Mỹ quyết định cứu 2 đại gia trong ngành thế chấp là Fannie Mae và Freddie Mac. Hai công ty này chiếm trên 5.000 tỷ USD, tương đương gần một nửa giá trị thế chấp trên thị trường Mỹ.

Chủ tịch (FED) Ben Bernanke hôm qua phát biểu, nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện trong tình trạng dễ bị tổn thương và đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, dù FED đã có những đợt cắt giảm lãi suất mạnh tay và nhiều biện pháp củng cố kinh tế khác.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
a

Ông Ben Bernanke tại cuộc điều trần trước Thượng viện Mỹ hôm qua. Ảnh: AP. 

Ông Bernanke đưa ra nhận định này trong một cuộc điều trần trước Ủy ban ngân hàng Thượng viện Mỹ, và cảnh báo, giá năng lượng và lương thực gia tăng đang đẩy lạm phát lên cao.

Nguy cơ này đang lộ rõ, trong khi các quan chức của Mỹ vẫn phải nỗ lực để đối phó với các sức ép trên thị trường tài chính, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và khủng hoảng nhà đất.

Theo ông Bernanke, tình trạng này đang tạo nên thách thức lớn đối với những nhà điều hành của FED, do cùng lúc họ phải tạo điều kiện để nền kinh tế tăng trưởng, mà vẫn đảm bảo lạm phát không vì thế mà có cơ hội bùng lên. 

Ông chủ FED cho rằng, tất cả khó khăn của kinh tế có thể khiến người dân Mỹ có cảm giác họ không còn khá giả như trước và phải cắt giảm tiêu dùng trong những tháng tới. Đây được coi là những dấu hiệu về nguy cơ đi xuống.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tại thị trường phố Wall, hôm qua chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 92,65 điểm, xuống 10.962,54 điểm, mức thấp nhất từ tháng 7/2006 đến nay.

Cuộc điều trần của diễn ra chỉ 2 ngày sau khi cơ quan này cùng với Bộ Tài chính Mỹ quyết định cứu 2 đại gia trong ngành thế chấp là Fannie Mae và Freddie Mac. Hai công ty này chiếm trên 5.000 tỷ USD, tương đương gần một nửa giá trị thế chấp trên thị trường Mỹ.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>