Chuyên gia phong thủy mách bạn bí quyết chọn nhà phát tài

Toilet, hố ga giữa nhà, dưới bếp có bể nước, có hố ga là đại hung. Ở những ngôi nhà này gia chủ sẽ lụi bại, bệnh tật quanh năm, tuyệt đối không mua.

Ngày Nay giới thiệu cùng bạn đọc những gợi ý giúp chọn mua nhà phát tài của thày phong thủy Ái Nhân – Bùi Cao Thế đăng trên tờ Archi:

1. Quan sát địa thế

 
- Ngôi nhà đẹp về địa thế là ngôi nhà mà lưng dựa vào núi (thế đất cao) bên cạnh có dòng nước uốn lượn, đằng trước thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái phóng khoáng. Tuy nhiên, vị trí ngôi nhà không được gần núi, sát nước quá. Ở thành thị, địa thế bằng phẳng là tốt nhất.
 
- Không nên chọn nhà ở trên dốc, hoặc dưới dốc, tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Sự luân chuyển của sinh khí trong ngôi nhà không thuận lợi: cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của), người nhà dễ bị ly tán…
 
- Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người); nhà thấp hơn đường dễ ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.
 
- Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.
 
- Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp), vì thế khó ở yên được trong ngôi nhà đó.
 
- Nếu là đường hình cung, chữ U mà ở trong chữ U giống như thành lũy bảo vệ thì nên ở. Ngoài chữ U chẳng khác nào bị ép bật đi tạo cảm giác bất ổn, không nên mua.
 
- Nơi giao cắt của các đường giao thông theo kiểu chữ Y, chữ T, chữ X, xe cộ sát cạnh bên ngôi nhà vi phạm nguyên tắc “Tứ bình bất ổn” (ồn ào, ô nhiễm, sát khí, tán khí…) bất lợi không nên ở.
 
- Kỵ nhất là đường đi quá hẹp, ngõ cua gấp khúc… lại ở ngõ cụt gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Ở lâu sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm; hỏa hoạn khó chữa…
 
- Không nên chọn ngôi nhà gần trạm xăng, trạm điện, lò cao…

- Không chọn ngôi nhà ở giữa những công trình cao tầng, luôn có cảm giác bị chèn ép, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

Chuyên gia phong thủy mách bạn bí quyết chọn nhà phát tài - anh 1
Ảnh minh họa.

2. Quan sát phong thế (thế gió)

Phong thủy rất coi trọng “Tàng phong tụ khí” nơi mà có gió lớn không phải là vương địa, khó tụ khí; nơi gió quá yếu, không khí kém lưu thông, tồn đọng âm khí. Lý tưởng nhất là gió nhẹ liu riu, gió mát trong lành đó mới hợp với phong thủy.
 
Ngôi nhà cần phải “Tàng phong tụ khí”. Khí vượng thì nhân vượng, làm ăn phát đạt, phước lộc song toàn. Tuy nhiên khí tụ phải là khí tốt (sinh khí). “Khí thăng phong tắc tán” (một khi khí không tụ thì hưng vượng sẽ mất).
 
Muốn tụ khí trước hết phải có địa hình tốt; thứ nữa phải có hướng tốt, thông thoáng mà không bị oi bức. Còn lại gió thẳng ào ào, như tên bắn thẳng vào nhà là hướng xấu nên cần tránh.
 

3. Quan sát môi trường xung quanh ngôi nhà

- Không nên chọn những ngôi nhà gần bãi rác, nhà vệ sinh công cộng… quanh năm hôi thối, khó chịu, nguồn nước, không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe con người.
 
- Không nên ở gần nơi nhà máy có nhiều ống khói rất có hại cho sức khỏe.
 
- Không ở gần bãi tha ma bởi đây là nơi lạnh lẽo, nặng về âm khí, nguồn nước dễ bị ô nhiễm, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến tâm lý, thậm chí gây ra ác mộng, tổn hại cho tinh thần, sức khỏe.
 
- Không nên ở gần những ngôi nhà có lắp tường kính lớn, ánh sáng mặt trời phản xạ dễ gây ô nhiễm ánh sáng rất hại cho sức khỏe.

- Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, đài phát thanh. Điện trường không có lợi cho sức khỏe, ở những nơi này sóng điện từ thường rất mạnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh và miễn dịch sẽ bị phá hoại, gây nhiều bệnh nặng, vì thế tốt nhất là không nên ở.

Chuyên gia phong thủy mách bạn bí quyết chọn nhà phát tài - anh 2
Ảnh minh họa.

4. Quan sát cụ thể tường tận ngôi nhà

Bên ngoài:
- Cần quan sát xem hướng ngôi nhà có phù hợp với cung mệnh của gia chủ không, mở cửa chính có bị trực xung không. Nếu có những “mũi tên độc” như góc cạnh, đầu ruồi hoặc những tháp nhọn của nhà, hay những công trình đối diện… thì không nên chọn.
 
- Quan sát xem ngôi nhà có đủ ánh sáng không, cửa chính, cửa sổ có hài hòa không.
 
- Diện tích lớn, nhỏ, số tầng, phòng có phù hợp với nhu cầu nhân khẩu và mục đích sử dụng của gia đình không.
 
Hình dáng và bố cục bên trong:
* Hình dáng ngôi nhà:
 
- Nhà vuông vắn, nở hậu là tốt nhất, phú quý dài lâu.
 
- Nhà hình tam giác, nhà góc nhọn, hình khuỷu tay, hình súng lục, hình đôi cánh; hình thù kỳ quái… không nên chọn.
 
* Cửa chính:
 
- Mở cửa ra nhìn thấy góc nhọn, đầu hồi cửa nhà hàng xóm là không tốt.

 
- Ba cửa thông nhau “nhất xuyên môn sát” là khó tụ tiền bạc, các thành viên trong nhà hay bất hòa.
 
- Cửa chính đối diện phòng vệ sinh, phòng ngủ, cầu thang, cầu thang máy là không tốt.
 
- Cửa phòng vệ sinh thông đối với cửa bếp là không tốt.
 
* Nhà vệ sinh
 
- Toilet, hố ga giữa nhà, dưới bếp có bể nước, có hố ga là đại hung. Ở những ngôi nhà này gia chủ sẽ lụi bại, bệnh tật quanh năm, tuyệt đối không mua.

- Toilet ở góc Đông Nam thì tài lộc trong nhà sẽ bị phát tán.

Xem kỹ hơn về những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>