Có nên làm sale bất động sản sau khi ra trường không?

Đáp ứng nhu cầu của 2 bên: bên chủ đầu tư (bên bán) và bên khách hàng (bên mua), nhân viên môi giới sẽ được hưởng thù lao hoa hồng. Ngoài việc giúp kết nối 2 bên, nhân viên làm một số công việc khác như: các công việc về thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên đổi chủ…

Nghề đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Nó được biết đến là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản.

Nhân viên

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay người môi giới bất động sản là một trong những kênh cung cấp hiệu quả và đắc lực, góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản, dịch vụ của thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản và chính khách hàng.

Nhà môi giới bất động sản là những người phải được đào tạo bài bản, có đủ kiến thức chuyên môn và phải được cấp chứng chỉ hành nghề.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Vậy nên, chúng ta có thể hiểu rằng nhân viên môi giới bất động sản là những người dựa trên tố chất, kĩ năng và cùng các mối quan hệ về bất động sản, để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng có nhu cầu mua bán nhà để tư vấn giới thiệu sản phẩm.

Đáp ứng nhu cầu của 2 bên: bên chủ đầu tư (bên bán) và bên khách hàng (bên mua), nhân viên môi giới sẽ được hưởng thù lao hoa hồng. Ngoài việc giúp kết nối 2 bên, nhân viên sale bất động sản làm một số công việc khác như: các công việc về thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên đổi chủ…

Xem Thêm:  Top 8 dự án nhà ở hàng đầu ở UAE

Trong lĩnh vực Truyền Thông – Marketting, đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản được xem là một kênh truyền thông cá thể hiệu quả. Người nhân viên kinh doanh bất động sản không chỉ cung cấp đến khách hàng những thông tin chính xác nhất và đầy đủ nhất về lợi ích, tiện ích, tính năng của sản phẩm mà còn “lắng nghe, tiếp nhận” phản hồi của khách hàng cho chủ đầu tư, cho công ty.

Điều này làm cho nhân viên kinh doanh bất động sản trở thành một công cụ truyền thông hữu hiệu nhất trong tất cả các phương thức.

Tính chất của nghề môi giới bất động sản

 

Mặc dù nghề môi giới bất động sản vốn không dễ dàng, ngược lại để thành công trên nghề này thì họ phải trải qua rất nhiều khó khăn và áp lực. Tuy nhiên, nếu kiên trì và vững tâm thì đây sẽ là con đường làm giàu nhanh và hiểu quả hơn so với nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt khi nhân viên đã trang bị cho mình đủ kinh nghiệm, sự hiểu biết và sự tự tin thì khả năng thành công càng cao và nhận được thưởng từ hoa hồng cũng không phải là thấp.

Nếu như đã quen với công việc môi giới bất động sản chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực như ban đầu và như nhiều ngành nghề khác. Ngược lại bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái vì được ra ngoài và tiếp xúc nhiều người, học hỏi được nhiều thứ bổ ích tạo nhiều cơ hội cho chính bản thân mình.

 

Nhiều người không cần học cao mà vẫn có thể thành công trong ngành môi giới bất động sản. Để thành công trong nghề này không khó, bạn chỉ cần nỗ lực chăm chỉ tìm hiểu để tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm và quan trọng nhất là phải có niềm yêu thích và đam mê với công việc.

Nhân Viên Kinh Doanh Bất động sản làm những gì? 

Nhiệm vụ tiên quyết đối với nhân viên sale bất động sản là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sau đó là thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing của ban lãnh đạo, báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng và tình hình kinh doanh.

  • Setup kế hoạch và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.
  • Tư vấn, cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi, và giá cả qua việc xác định các yêu cầu khách hàng; hỗ trợ cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu.
  • Trao đổi, thuyết trình phương án, theo đuổi và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng.
  • Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới…

Phân loại môi giới bất động sản

Đối với nghề môi giới thì phân chia thành 4 nhóm, đó là:

  • Môi giới về nhà bán, nhà mặt tiền, nhà hẻm, nhà phố hiện hữu nói chung.
  • Môi giới về đất nền dự án, đất nền phân lô
  • Môi giới về căn hộ, chung cư
  • Môi giới về thuê, mặt bằng hay nguyên căn…
  •  

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>