Cùng chia sẻ những bài học về kỹ năng tuyệt vời

“Mỗi tuần một nhân vật” là loạt chương trình được Trường Cao đẳng nghề iSPACE tổ chức định kỳ vào thứ bảy hằng tuần với mục đích làm phong phú đời sống tinh thần cho sinh viên. Chương trình đã được tổ chức 12 lần với 12 nhân vật – những người đã nỗ lực vươn lên từ gian khó. Kinh nghiệm của họ không chỉ cung cấp mà còn giúp sinh viên có thêm niềm tin, tạo điều kiện để các bạn trau dồi kiến thức xã hội và rèn luyện kinh nghiệm, .

Từ người vá xe đến một bầu sô lớn

Chương trình diễn ra lần đầu với diễn viên Chi Bảo và nhạc sĩ  Vũ Hoàng là nhân vật thứ 12. Tiêu chí của chương trình là mang đến sinh viên những trải nghiệm thực tế về cuộc sống và định hướng cho tương lai thông qua việc giao lưu, học hỏi từ những doanh nhân thành đạt, người nổi tiếng, nghệ sĩ thành công.


Nhạc sĩ Vũ Hoàng giao lưu với sinh viên iSPACE

Đó là nghệ sĩ Phước Sang – từ anh chàng vá xe đến một bầu sô lớn. Xuất thân trong một gia đình có 7 anh em, Phước Sang sớm ý thức phải tự lập để gánh vác bớt khó khăn cho gia đình. Trở thành sinh viên Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, anh đã phải làm thêm công việc vá xe, giữ xe để trang trải việc học. Nhìn đàn anh, đàn chị diễn, anh cũng mong muốn một lần được lên sân khấu. Biết trường không cho phép sinh viên đi diễn trong thời gian học, sợ bị kỷ luật, Phước Sang nảy ra ý tưởng tổ chức sô và kêu gọi cả lớp cùng tham gia để không “lẻ loi”.

Từ những bộ phim hài thị trường, thuần túy giải trí như  Khi đàn ông có bầu, Công chúa teen và ngũ hổ tướng hay Hồn Trương Ba, da hàng thịt cho đến những bộ phim sâu sắc, đậm chất nhân văn như Áo lụa Hà Đông, Hãng phim Phước Sang đã góp phần không nhỏ trong việc kéo khán giả đến rạp để “xem phim Việt”.

Vượt lên chính mình

Buổi gặp gỡ với Quyền Linh lại là cuộc trải lòng đầy cởi mở của thông điệp đẹp: “Vượt lên chính mình”. Anh trò chuyện thân mật cùng sinh viên như một người anh trong gia đình. Hầu như mọi chủ đề đều được anh chia sẻ: từ gia cảnh, quá trình lập nghiệp đến những kỷ niệm vui, buồn khi đóng phim, khi làm MC, thậm chí đến cả những mối tình đã trải qua và cuộc sống hiện tại.

Kể về những tấm gương vượt khó mà anh đã tiếp xúc qua khi làm chương trình Vượt lên chính mình, đã có lúc diễn viên – MC Quyền Linh với một vẻ ngoài mạnh mẽ là thế cũng phải nghẹn ngào đến ứa nước mắt. Quyền Linh chia sẻ: “Quan trọng nhất là tôi đã học hỏi được từ chính những nhân vật của mình: Điều khó nhất trong cuộc sống là vượt lên chính bản thân mình”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

“Làm tốt nhất có thể”  

Với ông Bùi Đức Chính, Phó Tổng Giám đốc nhân lực – hành chính Tập đoàn Nguyễn Hoàng, sinh viên iSPACE đã học hỏi được phương châm sống, làm việc của ông: “Làm tốt nhất có thể”. Rất nhiều sinh viên đã hết sức bất ngờ khi biết được điều làm nên một Bùi Đức Chính với những thành công đáng ngưỡng mộ hôm nay lại là một tuổi thơ hết sức vất vả cùng những quyết định tưởng chừng không thể gàn dở hơn.

Xuất thân trong một gia đình nghèo có đến 9 anh chị em, cha mất ngay sau ngày có kết quả thi tú tài, là anh cả trong gia đình, Bùi Đức Chính đã quyết định từ chối công việc đầu tiên tại Đoàn Địa chất số 6 để xin được đi học trong sự phản đối của gia đình và bà con lối xóm. Ông hứa sẽ làm bất cứ công việc gì để phụ mẹ nuôi em, chỉ cần được đi học.

Lý giải cho tất cả những thành công của mình, một câu nói đã được ông nhắc đi nhắc lại nhiều lần: “Không nhận làm thì thôi nhưng đã nhận làm thì tôi làm tốt nhất với khả năng của mình”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>