Đâu là lý do bạn nên ăn cá nhiều hơn

Hầu hết chúng ta đều thiếu vitamin D do không nhận đủ ánh sáng mặt trời. Cách tốt nhất để bổ sung nó qua chế độ ăn uống là bằng cách ăn cá.

 

Có nhiều lý do để bạn nên ăn cá. Nó cũng được gọi là thực phẩm tốt cho não vì nó có chứa axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể của bạn mà không có nhiều trong chế độ ăn.

Cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá thu là những loại cá tốt nhất bạn nên ăn. Các axit béo bão hòa trong những loại cá này giúp bảo vệ tim mạch, tăng lưu lượng, ngăn ngừa đột quỵ và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào não.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

Không chỉ vậy, chúng còn ngăn chặn các nguy cơ trầm cảm, ung thư, các vấn đề đường ruột và viêm khớp dạng thấp…

Cá rất nhiều dinh dưỡng

Cá rất nhiều dinh dưỡng

1. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng

Những loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá mòi được coi là rất khỏe mạnh vì chúng cung cấp cả axit béo omega-3 và vitamin D, có vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, chúng cũng chứa protein, vitamin và i-ốt.

2. Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển

Các chuyên gia y tế cho rằng các axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào và cơ thể. Chúng rất tốt cho mắt và não.

3. Ăn cá ngăn ngừa trầm cảm

Những người bị chứng trầm cảm luôn có tâm trạng buồn và u sầu. Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng ăn cá có thể ngăn chặn các nguy cơ trầm cảm do sự hiện diện của các axit béo omega-3 trong đó.

4. Ăn cá để bảo vệ tim mạch

Các vấn đề tim mạch và đột quỵ có thể được ngăn ngừa bằng cách thường xuyên tiêu thụ cá. Một số nghiên cứu báo cho thấy rằng những người ăn nhiều cá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim 12%.

Ăn cá để bảo vệ tim mạch

Ăn cá để bảo vệ tim mạch

5. Ăn cá giúp bạn ngủ ngon

Một số nghiên cứu được tiến hành trên các nhóm người thuộc các nhóm tuổi khác nhau đã kết luận rằng ăn cá hai lần một tuần có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ.

6. Cá tốt cho não bộ

Với những người cao tuổi, của não bị thoái hóa. Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng những người ăn cá thường xuyên có thể ngăn ngừa các vấn đề của não liên quan đến tuổi tác lên đến 10%. Tiêu thụ cá có thể làm chậm quá trình lão hóa của não vì nó thúc đẩy của chất xám.

7. Ăn cá giúp da khỏe mạnh

Ăn cá thường xuyên có thể giúp cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh do các axit béo omega-3 có trong số đó rất tốt cho da và tóc.

8. Cá cung cấp nhiều vitamin D

Hầu hết chúng ta đều thiếu vitamin D do không nhận đủ ánh sáng mặt trời. Cách tốt nhất để bổ sung nó qua chế độ ăn uống là bằng cách ăn cá.

9. Tăng chất lượng tinh trùng

Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng chứng minh cá có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng nhưng một số nguồn tin nói rằng cá có thể giúp các tế bào tinh trùng bơi nhanh hơn.

10. Cá có thể phòng ngừa các vấn đề liên quan đến mắt

Một số bệnh về mắt có thể gây rối loạn thị lực ở một số người. Vì vậy, ăn cá có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>