ên hỏi nhà tuyển dụng về những vấn đề nào?

Nếu bạn là người quan tâm đến môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp thì bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng về vấn đề này. Bạn thích làm việc ở nơi năng động hay trầm lắng? Bạn thích làm việc cùng những người trẻ tuổi, thích sự sôi nổi hay là “sao cũng được”? 

Để không rơi vào hoàn cảnh đó, bạn cần phải có một sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ nói “không” với câu hỏi này bởi nó sẽ dẫn đến những đánh giá thấp về khả năng, sự chuyên nghiệp của bạn. Ngược lại, nếu bạn hỏi nhà tuyển dụng những câu hỏi có giá trị, điều này thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc ứng tuyển, đồng thời, những câu trả lời từ nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt hơn về việc có nên làm việc ở đây hay không.

nen-hoi-nha-tuyen-dung-ve-nhung-van-de-gi-khi-phong-van-hinh-anh

 

Những câu hỏi có giá trị có thể mang đến cho bạn nhiều lợi thế

 

Tìm Việc Nhanh xin được gợi ý giúp bạn một số câu hỏi mà bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn nhé!

Anh/chị có thể nói rõ hơn về những công việc chi tiết của vị trí công việc này hay không?

Khi trao đổi cùng ứng viên trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ mô tả sơ lược về vị trí cần tuyển mà không đi vào chi tiết cụ thể. Do đó, để nắm được rõ hơn cũng như thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công việc này, bạn có thể đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng và họ sẽ luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết hơn.

Có bao nhiêu người làm việc trong bộ phận này? Trong tương lai công ty có dự định mở rộng bộ phận này hay không? Ai là người mà tôi làm việc trực tiếp?

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

Những thông tin xoay quanh câu hỏi này sẽ cho bạn biết nhiều hơn về quy mô công ty, những người mà bạn có thể sẽ làm việc cùng, số lượng nam nữ thế nào và hướng phát triển của công ty ra sao để bạn cân nhắc đưa ra quyết định riêng cho mình.

Đánh giá cá nhân của anh/chị về môi trường làm việc ở đây như thế nào?

Nếu bạn là người quan tâm đến môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp thì bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng về vấn đề này. Bạn thích làm việc ở nơi năng động hay trầm lắng? Bạn thích làm việc cùng những người trẻ tuổi, thích sự sôi nổi hay là “sao cũng được”? Nhà tuyển dụng có thể sẽ chia sẻ cho bạn biết phần nào những điều như trên.

Tôi có thể giữ liên lạc với ai để có thể biết được thông tin sau phỏng vấn? Nếu được nhận thì thời gian làm việc của tôi là khi nào? Lịch làm việc ra sao?

Nếu trong quá trình phỏng vấn, bạn cảm thấy cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng có những tín hiệu tốt và nhà tuyển dụng chưa trao đổi cùng bạn thời gian mà bạn có thể làm nếu được nhận, bạn hãy trao đổi với nhà tuyển dụng để xem liệu bạn có phù hợp với thời gian đó hay không. Ngoài ra, vào lúc kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy hỏi xem ai là người mà bạn sẽ giữ liên lạc sau phỏng vấn.

Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>