Google từng bước đưa xe tự lái đến với người dùng

Là một chiếc xe hơi tự vận hành, không cần phải trang bị cho mẫu xe của mình tay lái, phanh hay bàn đạp ga… thay vào đó, chiếc xe này được trang bị một hệ thống cảm biến tinh vi tích hợp tại các vị trí quan trọng trên xe, giúp nhận biết môi trường xung quanh, các vật cản… để xử lý kịp thời. Chiếc xe cũng được trang bị một nút lớn với chức năng dừng xe để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Google cho biết đã hoàn tất quá trình phát triển của chiếc do chính hãng thiết kế và sẽ bắt đầu quá trình chạy thử nghiệm trên đường, một bước tiến gần hơn để đưa chiếc của Google đến với người dùng.

Sau khi giới thiệu nguyên mẫu của chiếc xe tự lái do chính Google thiết kế và phát triển hồi tháng 5, “gã khổng lồ tìm kiếm” mới đây cho biết đã hoàn tất quá trình phát triển và vừa chính thức trình làng nguyên mẫu hoàn thiện đầu tiên của chiếc xe hơi tự lái của mình.

“Chúng tôi sẽ giành kỳ nghỉ cuối năm để thử nghiệm sản phẩm các đường thử của mình và chúng tôi hy vọng sẽ gặp các bạn trên đường ở miền bắc California vào năm mới”, nhóm phát triển chiếc cho biết trên trang Google+ chính thức của mình.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Xe tự lái của Google với thiết kế ngộ nghĩnh và độc đáo
Xe tự lái của Google với thiết kế ngộ nghĩnh và độc đáo

Google cho biết đã phát triển từng nguyên mẫu khác nhau của các bộ phận trên chiếc xe và thử nghiệm chức năng của chúng trước khi lắp ráp lại với nhau để tạo nên một nguyên mẫu hoàn chỉnh của chiếc xe hơi tự lái.

Về thiết kế bên ngoài, chiếc xe tự lái do Google phát triển vẫn sở hữu thiết kế không khác biệt so với nguyên mẫu đầu tiên được trình làng hồi tháng 5 vừa qua, tuy nhiên giờ đây chiếc xe này đã được trang bị đầy đủ các chức năng.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Là một chiếc xe hơi tự vận hành, Google không cần phải trang bị cho mẫu xe của mình tay lái, phanh hay bàn đạp ga… thay vào đó, chiếc xe này được trang bị một hệ thống cảm biến tinh vi tích hợp tại các vị trí quan trọng trên xe, giúp nhận biết môi trường xung quanh, các vật cản… để xử lý kịp thời. Chiếc xe cũng được trang bị một nút lớn với chức năng dừng xe để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, khi chạy thử thực tế trên đường, Google buộc phải trang bị cho chiếc xe một vài chức năng điều khiển của con người, như bàn đạp ga hay phanh để điều chỉnh tốc độ, nhằm phù hợp với luật pháp tại California.

Google không công bố chi tiết thông số chiếc xe tự lái của mình, tuy nhiên các thông tin cho biết mẫu xe này được thiết kế phù hợp với 2 người ngồi và được lên lộ trình thông qua smartphone. Xe sử dụng động cơ điện, thay vì động cơ xăng và có thể đạt tốc độ tối đa 40km/h.

Theo Sergey Brin, nhà đồng sáng lập của Google và là một trong những người quản lý dự án phát triển xe hơi tự lái, những mẫu xe trong tương lai của Google có thể đạt đến tốc độ tối đa 161km/giờ, nhưng dĩ nhiên vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và xe ở tốc độ cao như vậy.

Bên cạnh việc phát triển nguyên mẫu chiếc xe tự lái của riêng mình, Google cũng đang tìm kiếm sự hợp tác với các hãng sản xuất xe hơi để đưa xe tự lái ra ngoài thị trường thực tế trong vòng 5 năm tới. Dĩ nhiên, để những chiếc xe này được lăn bánh ngoài đường thực tế đòi hỏi phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Google khẳng định hệ thống xe tự lái của hãng thậm chí còn an toàn hơn người lái. Trong quá trình phát triển nhiều năm qua, xe tự lái của Google chưa gây ra bất kỳ tai nạn nào. Hiện chỉ có 2 vụ tai nạn liên quan đến xe tự lái của Google đã được ghi nhận, tuy nhiên đó lại là lỗi của con người khi họ đang cầm lái, thay vì lỗi do hệ thống tự động lái của Google.

Hiện tại nhiều hãng sản xuất xe ô tô cũng đã trang bị các chức năng bán tự động trên các mẫu xe của mình, như chức năng tự động lùi vào chỗ đỗ… tuy nhiên, hiện chưa có mẫu xe nào có chức năng hoàn toàn tự lái như nguyên mẫu do Google phát triển.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>