Hàng loạt các công nhân và tài xế xe buýt đình công

Do nhiều quyền lợi của người lao động chưa được giải quyết thỏa đáng, nên gần 30 lái xe, phụ xe buýt của Công ty Xây dựng – Thương mại Đông Bắc (chi nhánh Nghệ An) tuyến Đô Lương – TP.Vinh mấy ngày qua đã đồng loạt nghỉ việc.

Nghệ An:

Một số lái xe buýt bức xúc, trong bản hợp đồng công ty ký với công nhân không có quy định về hư hỏng xe là lái xe phải chịu trách nhiệm. Nay công ty quy định, nếu xe bị gãy lá nhíp từ lá thứ 2 trở đi thì lái xe phải bỏ tiền mua mới. Nếu trong quá trình vận hành xe bị va chạm hư hỏng, thiệt hại dưới 1 triệu đồng thì lái xe phải chịu trách nhiệm. Nhiều lái xe phải chịu trừ lương hàng tháng vì vướng vào những quy định này.

Hình ảnh Hàng loạt công nhân xe buýt đình công số 1
Đại diện Công ty cùng các sở, ban, ngành đối thoại với công nhân nhằm giải quyết những bức xúc hiện nay

Lúc vào nhận việc, anh Cường – một phụ xe (đã bỏ việc) phải đóng tiền đặt cọc 10 triệu đồng. Dù mới chỉ được học nội quy 3 ngày, nhưng anh đã được đi làm. Do chưa quen việc nên trong 5 ngày làm việc, anh liên tục vi phạm các quy định nên bị trừ hết số tiền đặt cọc cho công ty. Hay anh Nguyễn Văn Biển, ngày 7.4.2011, khi qua cầu Rộ (Thanh Chương), xe buýt của anh gây tai nạn chết người. Phong bì tiền phúng viếng nạn nhân có ghi là “Công ty XD-TM Đông Bắc”, nhưng sau đó anh lại bị trừ vào tiền lương với số tiền 3.180.000 đồng.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Đại diện Sở GTVT Nghệ An, Công ty Xây dựng Thương mại Đông Bắc đã có cuộc đối thoại với toàn bộ lái xe và phụ xe buýt tuyến Đô Lương đi TP.Vinh. Tuy nhiên, cuộc đối thoại này chưa tìm được tiếng nói chung.

Để giải quyết dứt điểm việc này, bà Mai Thị Thắm – Phó Giám đốc Công ty Xây dựng – Thương mại Đông Bắc và đại diện Sở GTVT Nghệ An hứa sẽ tiếp tục tổ chức một cuộc họp trong những ngày sắp tới để giải quyết thắc mắc của người lao động và sẽ giải trình bằng văn bản những thắc mắc của người lao động chậm nhất là vào ngày 17.2.2012. Các quyền lợi hiện tại mà người lao động đòi hỏi phải chờ cuộc họp của các cổ đông trong công ty mới quyết định được.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>