Hãy luôn tin vào bản thân ngay cả khi không ai tin bạn

Khi tất cả mọi thứ đều thất bại, tôi ngừng tập trung vào bản thân. Tôi ở gần những người tích cực. Tôi đọc những cuốn sách về cuộc đời của những người khác để học hỏi quan điểm của họ.

Các doanh nhân phải họ, nhất là khi những người khác không tin họ. Hãy chấp nhận thực tế rằng đó là cuộc sống mà bạn đang sống và hãy tin tưởng bản thân để có thể đưa ra những quyết định tốt nhất.

Tôi vẫn còn nhớ thời còn học tại trường đại học Santa Clara, tôi ngồi trong lớp học và nhìn ra ngoài cửa, ngắm cơn mưa và cảm thấy buồn đến tuyệt vọng. Tôi không muốn học kinh tế. Không phải là vì ngành học này quá khó, mặc dù sự thực là nó khó thật. Chỉ là tôi cảm thấy không ổn, tôi nghĩ đây không phải là tương lai của tôi.

Vì thế tôi đã lựa chọn một cơ hội khác. Tôi theo học lớp nghệ thuật. Tôi không phải là một nghệ sĩ, nhưng tôi đã nghĩ mình có thể làm được nhiều điều cho đời hơn là học kinh tế. Hóa ra đây lại là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-72

Nhìn lại, tôi có thể thấy rằng mình đã đưa ra nhiều quyết định mà gia đình và bạn bè không hiểu được lúc đó. Tôi tự hào rằng tôi đã có can đảm tạo ra thay đổi khi cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Sự thực là tôi tin vào bản thân mình trong khi không ai khác làm như vậy.

Sẽ có nhiều điều không rõ trong sự nghiệp của bạn. Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn là các doanh nhân phải tin vào bản thân họ, nhất là khi những người khác không tin họ. Hãy chấp nhận thực tế rằng đó là cuộc sống mà bạn đang sống và hãy tin tưởng bản thân để có thể đưa ra những quyết định tốt.

Dưới đây là một số suy nghĩ đã giúp tôi tiến lên và tiếp tục tin tưởng vào bản thân:

1. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương

Thời gian trao cho mọi người quan điểm họ cần để đương đầu với các khó khăn dù đó là những đau đớn về thể xác hoặc những khó khăn cá nhân. Tôi đã bắt đầu coi thất bại là bạn của mình.

Khi thất bại nghĩa là tôi đang tiến lên phía trước. Vì vậy tôi cố gắng không để nó làm tôi nản lòng và tự an ủi rằng thời gian qua đi, các thất bại sẽ trở nên ít đau đớn hơn.

2. Bất cứ thứ gì đáng giành được đều mất nhiều thời gian hơn dự tính

Sự tự hào và ghi nhận được xây dựng theo thời gian. Đó thực sự là một điều tuyệt vời. Hãy học cách kiên nhẫn. Tiếp tục tiến lên phía trước và cố gắng không nản lòng. Không có những thành công sau một đêm và bạn cần nhẫn nại thì mới có thể thành công.

3. Học hỏi bất cứ điều gì

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Sức mạnh của sự quan sát là vô song và ai cũng có thể học được mọi thứ nhờ việc tự dạy chính bản thân mình. Cuối cùng tôi có thể không đạt được kết quả đúng 100% nhưng tôi có thể đạt được gần với con số đó.

Niềm tin này cho phép tôi thử tất cả những điều mới mẻ trong cuộc đời. Tôi không phải chờ để được ai đó cho phép. Tôi không cần phải trở thành chuyên gia thì mới có thể hoàn thành mọi thứ.

4. Con đường thành công không bao giờ thẳng

Bạn cũng có thể học cách đi đường vòng nếu con đường phía trước không thẳng tuyệt đối.

Tìm thấy mục đích trong cuộc đời giúp tôi tiếp tục có niềm tin vào bản thân. Giống như một ngọn đèn dẫn đường, khi trở nên sao lãng, nó nhắc tôi nhớ điều gì mới là quan trọng.

Khi tất cả mọi thứ đều thất bại, tôi ngừng tập trung vào bản thân. Tôi ở gần những người tích cực. Tôi đọc những cuốn sách về cuộc đời của những người khác để học hỏi quan điểm của họ.

Đừng hiểu sai tôi: Tôi vẫn lo lắng và phân vân liệu có phải tôi đang mắc sai lầm không. Cảm xúc đó không bao giờ có thể biến mất được.

Nhưng tất cả mọi thứ đều sẽ đâu vào đấy vì sự tin tưởng chắc chắn của tôi. Tôi đã tìm ra cách để sống chung với những thứ không biết và bạn cũng nên như vậy. Con đường trở thành một doanh nhân thành công sẽ có cả thất bại và thành công. Đừng để bất cứ thứ gì trong hai thứ đó chi phối bạn. Đó là một cuộc đua marathon chứ không phải cuộc chạy nước rút.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>