Không còn cơ hội phát triển, có nên lập tức nghỉ việc không?

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, nếu cấp trên của bạn có những suy nghĩ cố hữu, mặc định công việc của bạn là như vậy rồi nên không có ý định thăng chức cho bạn, bạn chỉ có thể làm công nhân cấp thấp mà thôi. Dù bạn cố gắng nhiều đến đâu đi chăng nữa cũng

 

Chúng ta không hề biết nghỉ việc có làm sự nghiệp chúng ta khởi sắc hay đó là bước lùi. Thời gian làm việc hơn 3 năm là một quãng thời gian không dài nhưng cho thấy bạn là người lao động có nhiều kinh nghiệm. Nếu bản thân bạn không nhìn thấy cơ hội thăng tiến và khả năng phát triển ở công ty hiện tại nữa, thì có thể bạn phải tìm kiếm hai thứ đó ở một nơi khác.

Tuy nhiên, tìm kiếm cơ hội thứ hai thật sự không phải là chuyện dễ dàng, càng không dễ dàng khi bạn đã gắn bó với công việc hiện tại quá lâu. Do đó, nếu nhận thấy không còn cơ hội phát triển nữa, thì hãy suy nghĩ thật kỹ, phân tích lý do

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 và tìm hướng giải quyết cho mình, hãy xem xét xem lý do đó đã chính xác chưa và thật sự là bạn bắt buộc phải dứt áo đi chưa?

Tìm Việc Nhanh sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn định hình lại xem việc mình nghỉ việc có phải là một quyết định đúng đắn hay chưa.

1. Bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để rời khỏi công ty?

Ví dụ như chỉ còn 1 tháng nữa là đến thời điểm phát thưởng chẳng hạn. Cố gắng hoàn tất công việc cho đến lúc đó rồi ra đi sẽ phù hợp hơn. Hoặc, dự án đang vào giai đoạn nước rút, không thể nào thay đổi thành viên được, vậy thì làm xong trách nhiệm đã rồi hãy đi. Hoặc là phải ở lại cho đến khi tìm được ứng viên thay thế (nếu vị trí của bạn quan trọng) rồi hãy đi. Nếu như có thể đàm phán lại với đồng nghiệp và sếp để có thể tiếp tục làm việc với nhau thì không nên ra đi vội vàng.

2. Bây giờ có phải thời điểm hợp lí để mình chuyển công việc không?

Ví dụ như tình hình tài chính cá nhân đang bất ổn, đang nợ, đang mua nhà, hoặc lỡ làm 1 cái thẻ tín dụng chẳng hạn. Thì nhảy việc sẽ khiến cho cuối tháng đó bị lỡ mất 1 khoản tiền nhất định. Kể cả có trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm … thì số đầu vào sẽ không như lúc đang có việc ổn định. Số tiền dành dụm được sẽ bị tiêu hết trong 2 tháng nếu không có việc làm ngay hoặc không có trợ giúp tài chính.

khong-con-co-hoi-phat-trien-co-nen-lap-tuc-nghi-viec-hinh-anh-1

 

Không còn cơ hội phát triển, bạn phải tìm kiếm nó ở nơi khác

 

3. Liệu mình có thể tìm được chỗ nào phù hợp và bảo đảm trước khi nộp đơn xin nghỉ hay không?

Ở trình độ cao với nhiều kinh nghiệm thì khó mà thất nghiệp được. Tuy nhiên, biết đâu thời thế hiện tại, ngành của bạn ra không được trọng dụng và ngân hàng đang dư thừa thì khả năng ngồi chơi xơi nước vài tháng là rất cao. Lúc đó sẽ khó mà tự xoay sở được. Thời gian nghỉ quá dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần rất nhiều.

4. Liệu mình có đang từ bỏ cơ hội này quá sớm không?

Đây là một câu hỏi khá khó đối với những ai đang có ý định nghỉ việc à tìm việc mới. Bạn đang cảm thấy không có cơ hội để phát triển, tuy nhiên hãy suy nghĩ thật kỹ, liệu đến một môi trường khác thì cơ hội sẽ có thể đến hay không hay lại rơi vào trang thái mông lung và phải bắt đầu sự nghiệp lại từ đầu. Có nhiều ngươi nói là muốn từ bỏ vị trí này để đi tìm cơ hội mới tốt hơn nhưng thật sự thì có nhiều loại cơ hội là do chính bản thân mình tạo ra. Kiên nhẫn hơn, chăm chỉ hơn, ở lại với hoàn cảnh khó khăn để khẳng định mình sẽ tự khắc có cơ hội.

4 câu hỏi trên sẽ một phần nào làm rõ hơn nữa những suy nghĩ trong bạn khi đang có ý định nghỉ việc và tìm công việc mới. Tìm Việc Nhanh sẽ không đưa ra một câu trả lời chính xác rằng bạn nên nghỉ việc hay không nghỉ việc và quyết định là hoàn toàn phải do chính bản thân bạn lựa chọn vì nó ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của bạn. Chúng tôi chỉ đưa ra những hướng đi để bạn nhận định lại xem suy nghĩ của mình là chín chắn chưa và có những quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Thêm nữa, có một chuyên gia quản trị doanh nghiệp của hãng tin CNBC, Suzy Welch đã từng nói: “Ai đó đang ở vị trí cao hơn bạn, và bạn biết họ sẽ giữ vững vị trí đó. Đó có thể là con gái, con trai của sếp. Không cần biết họ giỏi hay dở, bạn cũng chẳng bao giờ được sếp cân nhắc tới đâu”.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, nếu cấp trên của bạn có những suy nghĩ cố hữu, mặc định công việc của bạn là như vậy rồi nên không có ý định thăng chức cho bạn, bạn chỉ có thể làm công nhân cấp thấp mà thôi. Dù bạn cố gắng nhiều đến đâu đi chăng nữa cũng vô ích, đã đến lúc bạn nên rời công ty.

Ví dụ:

Bạn vào làm ở vị trí tư vấn và cấp trên mặc định vị trí tư vấn cho bạn suốt những năm tiếp theo hay bạn là thành viên của một team thất bại khi hoàn thành một dự án, cái mác thất bại sẽ gắn với bạn dù bạn chẳng làm gì sai.

Bạn nên nhớ dành 8 tiếng hoặc nhiều hơn 8 tiếng trong một ngày làm công việc bản thân mình không thấy còn cơ hội phát triển gì nữa là một sai lầm. Cuộc đời này quá ngắn. Đôi khi bạn không còn thời gian nhận ra những thứ quý giá. Hãy thành thật trao đổi với sếp của mình, đưa ra những mong muốn của bạn nếu bạn nhận thấy mình có khả năng để có thể phát triển cao hơn. Câu trả lời của sếp chính là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn nếu bạn rơi vào trường hợp cứ mãi ù lì dậm chân tại chỗ vì không thể đáp ứng thách thức để phát triển bản thân trong công việc.

Tóm lại, chúng ta đều là những người trưởng thành, bạn cần đảm bảo tài chính, gia đình cũng như nhịp sống cá nhân sau khi bạn nghỉ việc sẽ không bị xáo trộn. Hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính thật kỹ càng trước khi bỏ việc và tìm việc mới nhé.

khong-con-co-hoi-phat-trien-co-nen-lap-tuc-nghi-viec-hinh-anh-2

 

Hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính thật kĩ càng trước khi bỏ việc và tìm việc mới

 

Khi làm công việc này, ngoài cảm thấy bản thân không còn cơ hội phát triển, bạn còn thường xuyên suy tư về một công việc mới, vị trí mới thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi sự nghiệp. Hãy mạnh dạn theo đuổi cái đam mê làm bạn suy tư cả ngày đó.

Nhân vật Nổi Tiếng
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>