Kinh nghiệm bộc lộ tôi thuộc tuýp người tìm việc của bạn

Đi làm nhiều năm nhưng bạn không hề biết mình thích hay không thích cái gì thì bạn thuộc tuýp người thay đổi. Trong quá khứ, bạn làm qua nhiều công ty những vẫn không có công việc nào khiến bạn thích thú, đam mê. Nếu bạn từng như vậy, bạn được gọi là người

 

Chúng ta có thể chia ứng viên có kinh nghiệm đang tìm việc mới thành 3 tuýp người

Tuýp người theo đuổi

Bạn muốn có một vị trí cao hơn công việc lúc trước hoặc muốn mức lương cao hơn thì bạn thuộc tuýp người theo đuổi. Tuýp người này có tham vọng lớn và tính cạnh tranh rất cao. Nếu bạn cảm thấy kinh nghiệm của bạn đủ để bạn có thể làm quản lý thì bạn hãy ứng tuyển những công việc lãnh đạo. Điều này chứng tỏ bạn là người thu hút và năng động, dám nghĩ lớn và sẵn sàng thực hiện những ý tưởng trong đầu.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

kinh-nghiem-boc-lo-toi-thuoc-tuyp-nguoi-tim-viec-nao-hinh-anh-1

 

Bạn thuộc tuýp người theo đuổi?

 

Lời khuyên là bạn nên kết nối với công ty cũ để trình bày ý nguyện muốn có việc làm của bạn. Có thể bạn sẽ được nhận và dễ dàng được tăng lương, thăng chức. Còn nếu bạn cảm thấy công việc trước không còn đất phát huy năng lực hoặc cấp trên không trân trọng bạn thì hãy nghĩ đến công việc mới. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Đừng để bị mắc kẹt với những thứ không thể nào với tới.

Tuýp người thay đổi

Đi làm nhiều năm nhưng bạn không hề biết mình thích hay không thích cái gì thì bạn thuộc tuýp người thay đổi. Trong quá khứ, bạn làm qua nhiều công ty những vẫn không có công việc nào khiến bạn thích thú, đam mê. Nếu bạn từng như vậy, bạn được gọi là người nhảy việc khi thường xuyên thay đổi công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Về mặt tích cực, tuýp người này có khả năng thích nghi cao với những công việc mới. Họ thích thay đổi bản thân và sở hữu nhiều kỹ năng nghề nghiệp.

kinh-nghiem-boc-lo-toi-thuoc-tuyp-nguoi-tim-viec-nao-hinh-anh-2

 

Bạn thuộc tuýp người thay đổi?

 

Nếu lần tìm việc này cũng giống như những lần tìm việc trước thì bạn nên suy nghĩ lại về định hướng nghề nghiệp của mình. Dù có nhiều kỹ năng nhưng không kỹ năng nào là hoàn thiện thì cũng không nên. Hãy xác định công việc bản thân bạn thật sự muốn gắn bó để ổn định lâu dài.

Tuýp người tháo chạy

Bạn từng tháo chạy khỏi những công việc bạn thấy không an toàn, cảm thấy không hợp văn hóa doanh nghiệp, khó tiếp xúc với đồng nghiệp thì bạn thuộc tuýp người này. Tháo chạy là điều mà ai cũng phải trải qua một lần trong đời. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ lại bản thân nếu lại muốn tìm việc mới. Hãy hỏi chính mình rằng “có cách nào để hòa hợp không?”, “có cách nào để hài lòng hơn là thoái lui?”,…Bạn nên thử nói chuyện với cấp trên, đồng nghiệp để giải quyết vấn đề.

kinh-nghiem-boc-lo-toi-thuoc-tuyp-nguoi-tim-viec-nao-hinh-anh-3

 

Bạn thuộc tuýp người tháo chạy?

 

Qua câu hỏi có thể thấy bạn thuộc tuýp người theo đuổi vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc 3 năm. Chắc chắn bạn có nhiều kỹ năng và kiến thức khá vững. Tuy nhiên, chính điều này sẽ đẩy bạn lên ở mức độ cao hơn. Đó là nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cao hơn so với những người khác. Hãy trình bày lý do rõ ràng nếu như nhà tuyển dụng hỏi bạn vì sao lại nghỉ việc và sau đó đi làm lại. Chứng minh cho họ thấy rằng, bạn thuộc tuýp người theo đuổi chứ không phải là 2 tuýp người còn lại và cho họ thấy khả năng và lòng nhiệt huyết trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. Vậy nên, không cần phải lo lắng kinh nghiệm có bộc lộ bạn thuộc tuýp người nào hay không, mà bạn thuộc tuýp người nào là cách mà bạn chủ động cho họ nhìn thấy. Hãy mạnh dạn tìm kiếm những công việc liên quan đến lĩnh vực của bạn nhưng ở vị trí cao hơn như cấp quản lý, cấp trưởng phòng hay giám đốc để sự nghiệp khởi sắc hơn và phù hợp với hoàn cảnh của mình hơn.

Nhân vật Nổi Tiếng
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>