Kinh nghiệm giúp tìm thuê phòng trọ sinh viên tại quận 10

Thứ hai tìm hiểu kỹ các thông tin: chủ nhà là ai,; Giờ giấc ra vào; những phí cơ bản (tiền thuê nhà mỗi tháng, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền rác, tiền giữ xe, tiền đặt cọc). Ngoài những phí cơ bản còn có bất kỳ khoản phí nào khác nữa hay không?

Có rất nhiều người có nhu cầu tìm sinh viên. Nhadat.net xin chia sẻ những tìm thuê phòng trọ sinh viên quận 10.

Hiện nay, nhu cầu thuê trọ của sinh viên rất lớn, khi số lượng ký túc xá của nhiều trường chỉ đáp ứng được một phần. Chính vì vậy, nhiều người phải ra ngoài tìm nhà trọ. Tuy nhiên, việc tìm được nhà trọ phù hợp là cả quá trình gian nan vất vả.

Phòng trọ sinh viên quận 10 ở đâu?

Quận 10 là một trong những quận nội thành của TP. HCM, tập trung nhiều trường học và trường đại học lớn như: Đại học bách khóa… Vì thế để thuê được một phòng trọ sinh viên tốt ở quận 10 là điều không hề dễ dàng.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Một số đường cho thuê phòng trọ sinh viên tại Quận 10 tập trung nhiều ở phường 12 và phường 14 như: đường Cao Thắng; đường Nguyễn Tri Phương, đường Điện Biên Phủ, đường Cách mạng Tháng Tám, đường Nguyễn Ngọc Lộc…

Diện tích các phòng trọ cho thuê ở quận 10 có nhiều lựa chọn nhưng chủ yếu từ 15 m2 đến 40m2. Cũng có một số phòng có diện tích rộng hơn.

Về giá, các phòng trọ sinh viên quận 10 có giá khác nhau tùy vào vị trí nhưng thường có giá từ 3 triệu đến dưới 10 triệu. Ví dụ như trên nhadat.net một sô phòng đang có giá khá rẻ như: KTX máy lạnh cho nam và nữ, sinh viên và người đi làm (nằm trong chuỗi KTX dành cho SV và người có thu nhập thấp xuyên suốt các Quận: 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân.. ) Vị trí: 354/21 Lý Thường Kiệt gần ngã 3 Bắc Hải giao Lý Thường Kiệt, ngay sát đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh có giá 450 nghìn/giường/tháng; phòng 14m2 trên đường Cao Thắng có giá 2tr/ tháng; phòng 24m2 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 13 giá 3 triệu/ tháng…

Xem Thêm:  Top 8 dự án lớn đang đầu tư nhất của Dubai Expo 2020

Một số phòng khác có giá cao hơn từ 5 đến 8 triệu/ tháng.

Kinh nghiệm tìm thuê trong trọ quận 10

Khi đi thuê nhà trọ – phòng trọ, ngoài tìm hiểu trên mạng, cần đến tận nơi để kiểm tra.

 

Khi “giao tiền” của mình cho phía cho thuê nhà trọ – phòng trọ, cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất, kiểm tra nhà phòng, nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào, điện, nước, bãi giữ xe ở đâu,… kiểm tra xem mọi thứ có ổn và an toàn không?

Thứ hai tìm hiểu kỹ các thông tin: chủ nhà là ai,; Giờ giấc ra vào; những phí cơ bản (tiền thuê nhà mỗi tháng, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền rác, tiền giữ xe, tiền đặt cọc). Ngoài những phí cơ bản còn có bất kỳ khoản phí nào khác nữa hay không?

Ngoài ra, trong giấy đặt cọc giữ phòng phải ghi đầy đủ, chi tiết, rõ ràng các thông tin mức phí, giá cả để tới ngày ký hợp đồng làm bằng chứng. Trên giấy đặt cọc giữ chỗ phải có đầy đủ chữ ký của cả hai bên. Tiền đặt cọc chỉ đưa 50% giá bên nhà trọ đưa ra.

 

Cuối cùng là ngày ký hợp đồng thuê trọ. Sinh viên phải đọc kĩ hợp đồng để xem hợp đồng có rõ ràng ngày tháng và các điều khoản hay không, đầy đủ thông tin chưa, có quy định bồi thường gì trong hợp đồng hay không? Tránh “tiền mất tật mang”.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>