Kỹ năng mềm hay kỹ năng chuyên môn tốt hơn?

Vì vậy nên, cái cần thiết nhất trước khi đi phỏng vấn không phải tò mò xem nhà tuyển dụng coi trọng giữa chuyên môn hay kỹ năng mềm hơn mà bạn phải tự biết bản thân mình là ai, đánh giá bản thân mình ra sao, doanh nghiệp là ai, và nó đang hoạt động về cái gì?

 

Đây luôn là những câu hỏi thông thường mà bất cứ ai cũng phải tự mình trả lời trước khi đi phỏng vấn nhưng nó cũng chính là những giải đáp cho thắc mắc của bạn rằng liệu kỹ năng chuyên môn hay kỹ năng mềm quan trọng hơn.

Thứ 1: Công ty bạn đang ứng tuyển kinh doanh về lĩnh vực nào? Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định xem trọng chuyên môn hơn hãy kỹ năng mềm hơn đối với nhà tuyển dụng. Ví dụ, một công việc đòi hỏi phải hiểu biết cao và tay nghề cao như Bác sĩ, kỹ sư, chuyên gia phân tích tài chính…thì hiển nhiên nhà tuyển dụng sẽ quan tâm rất nhiều đến tay nghề chuyên môn của bạn. Họ sẽ đánh giá cao những thành tích bạn có được và thậm chí lúc này, bằng cấp về những khóa học chuyên môn cũng sẽ làm họ ấn tượng rất mạnh. Hoặc những công việc không đòi hỏi về chuyên môn cao mà có thể đào tạo như diễn xuất, làm marketing, thu mua…thì đối với nhiều doanh nghiệp họ sẽ nhìn vào khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử và khả năng làm việc nhóm của bạn để quyết định xem có lựa chọn bạn hay không?

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Thứ 2: Đó là công ty lớn hay nhỏ? Nhìn xem quy mô công ty bạn đang ứng tuyển như thế nào? Nếu nó là công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn thì đa phần họ sẽ đi tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng mềm tốt, thái độ tích cực. Vì hầu như những công ty này đều có hệ thống đào tạo nhân viên mới, họ sẽ đào tạo lại chuyên môn và hướng bạn đi vào một quy trình chuyên nghiệp của họ. Chính vì vậy, tập trung vào kỹ năng mềm khiến họ sẽ nhận biết được rằng ai sẽ là người thích hợp nhất với sự lựa chọn của họ và sẽ là người được đào tạo hiểu quả nhất. Vì nếu một người có chuyên môn cao, họ thường là những người đã rơi vào một khuôn khổ nhất định và thường không có sự sáng tạo nào vượt mức chuyên môn của họ. Ngoài ra, đối với những công ty nhỏ, họ lại yêu cầu những người có chuyên môn nhiều hơn. Bởi vì, họ sẽ không tốn sức và thời gian phải đi đào tạo, quản lý nhân sự nữa, mà họ muốn nhanh chóng đưa công ty mình phát triển hơn là tình trạng bây giờ. Do đó, chính họ sẽ là người quyết định nên chọn ứng viên có chuyên môn hơn hay kỹ năng mềm hơn là dựa vào tình trạng công ty hiện tại.

ky-nang-mem-hay-ky-nang-chuyen-mon-cai-nao-quan-trong-hon-hinh-anh

 

Công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn thì đa phần họ sẽ đi tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng mềm tốt, thái độ tích cực

 

Thứ 3: Yêu cầu công việc của công ty là gì? Điều này cũng tương tự như công ty của bạn đang kinh doanh về lĩnh vực nào? Tuy nhiên, đi sâu hơn một chút về yêu cầu công việc của mỗi bộ phận trong công ty lại khác nhau. Nếu họ ứng tuyển cho vị trí tiếp tân thì sẽ khác với ứng tuyển cho vị trí kế toán, tiếp tân cần nhất là ngoại hình, sau đó đến kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống và thậm chí là kỹ năng quản lý công việc tốt. Trong khi đó, kế toán lại là ngành cần chuyên môn xử lý những nghiệp vụ trong ngành cao hơn, một bằng chứng, thành tích về những việc liên quan đến kế toán sẽ giúp bạn nắm được phần thắng cao trong công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng.

Những điều trên đủ cho bạn thấy, kỹ năng mềm hay kỹ năng chuyên môn cái nào được nhà tuyển dụng chú trong hơn là tùy thuộc vào công việc mà nó đòi hỏi. Lúc này, đứng vào vị trí của người tuyển dụng họ sẽ nhìn thấy là nghề chọn người. Tức là dựa vào nghề để đi tìm người phù họp nhất cho nghề đó. Tuy nhiên, dù cái nào quan trọng hơn thì bạn cũng nên trau dồi nó hàng ngày. Kỹ năng mềm cần được bồi dưỡng thêm và thêm mãi. Còn chuyên môn, đôi khi nó là năng khiếu, là quá trình bạn học hỏi lâu dài, là nền tảng mà bạn phải vững cái bạn từng có, đã học và đã làm. Nói như vậy không có nghĩa là nếu như bạn thích những việc liên quan đến chuyên môn mà không có tay nghề thì sẽ không có được công việc mơ ước. Chuyên môn cũng phải được bồi dưỡng hàng ngày chứ không phải tự nhiên sinh ra bạn đã có chuyên môn cao, do đó, những cái mới của công việc yêu cầu thì bạn hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể học thêm trong tương lai gần, dù phải học ngày, học đêm không có thời gian làm gì cả thì cũng học để đáp ứng nhu cầu công việc, nên chuyện để làm quen với những công việc mới cần chuyên môn đối với bạn không là vấn đề gì cả. Nếu thấy bạn có đam mê, nổ lực cộng với việc kỹ năng mềm của bạn khá ổn thì nhà tuyển dụng cũng sẽ dành thời gian xem xét thêm rằng bạn có thể được lựa chọn hay không.

Vì vậy nên, cái cần thiết nhất trước khi đi phỏng vấn không phải tò mò xem nhà tuyển dụng coi trọng giữa chuyên môn hay kỹ năng mềm hơn mà bạn phải tự biết bản thân mình là ai, đánh giá bản thân mình ra sao, doanh nghiệp là ai, và nó đang hoạt động về cái gì? Câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ không phải khiến bạn phải t hắc mắc về câu hỏi này nữa và định hướng được cho mình những bước cần thiết nhất trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>