Mẹo “ghi điểm” khi phỏng vấn qua điện thoại

Nếu bạn cảm thấy cuộc đi theo hiều hướng tốt, hãy tự tin và thẳng thắn đề nghị một cuộc gặp trực tiếp bằng cách nói: “Liệu chúng ta có thể gặp mặt trực tiếp và tiếp tục cuộc nói chuyện. Tôi hi vọng có cơ hội được gặp anh/chị”. Nếu người nói không hoặc né tránh trả lời, đừng quên hỏi bước theo bạn cần làm. Họ sẽ gọi điện lại hay liên lạc qua email? Nếu bạn không đạt, họ có thông báo cho bạn không? Biết được những điều này, bạn sẽ an tâm hơn mà không phải lo lắng hay thấp thỏm chơ đợi.

là một công cụ hữu hiệu giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Do đó, khi đã gửi hồ sơ xin việc, hãy luôn sẵn sàng khi nhà tuyển dụng gọi điện đến.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn “ghi điểm” khi phỏng vấn qua điện thoại để tiến tới những vòng kiểm tra sau:
 
Chuẩn bị sẵn sàng

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-26
 
Hãy chuẩn bị bản copy sơ yếu lý lịch, thư xin việc bạn đã gửi đi và bản mô tả công việc ngay cạnh điện thoại. Sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị cả thông tin về công ty, về người có thể gọi điện phỏng vấn và những thắc mắc bạn muốn hỏi, tất nhiên, cả bút và giấy để ghi chép. Một sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn không cuống lên khi nhà tuyển dụng bất ngờ gọi điện đến.
 
Luyện tập cách trả lời
 
Hãy nghĩ về công việc và phẩm chất cần có của ứng viên. Liệu bạn có đáp ứng được những yêu cầu đó và điểm yếu của bạn là gì? Hãy tập trung vào câu hỏi nhà tuyển dụng có thể hỏi và cách trả lời. Bạn có thể hỏi lời khuyên từ bạn bè, người thân hay những người làm cùng lĩnh vực về kinh nghiệm cũng như thông tin hữu ích từ họ.
 
Chú ý tới ngôn từ
 
Khi phỏng vấn qua điện thoại, hãy nói chậm và rõ ràng. Hãy nhớ rằng chất lượng cuộc nói chuyện cũng như khả năng trả lời câu hỏi là yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định tiếp tục phỏng vấn và làm việc với bạn. Hãy hạn chếm ậm ừ, không sử dụng tiếng lóng và những từ không phù hợp.
 
Suy nghĩ kĩ trước khi nói

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Dù phỏng vấn qua điện thoại và cần phản ứng nhanh nhưng hãy dành chút thời gian ngắn để suy nghĩ và trả lời đầy đủ, thấu đáo. Không được ngắt lời hay trả lời khi người phỏng vấn chưa nói xong. Nếu người phỏng vấn gọi điện vào thời điểm không thuận lợi cho bạn, khi bạn đang làm việc hay đang ở một nơi ồn ào, hãy lịch sự đề nghị một cuộc gọi khác vào thời gian sớm nhất.
 
Đề nghị gặp mặt
 
Nếu bạn cảm thấy cuộc phỏng vấn đi theo hiều hướng tốt, hãy tự tin và thẳng thắn đề nghị một cuộc gặp trực tiếp bằng cách nói: “Liệu chúng ta có thể gặp mặt trực tiếp và tiếp tục cuộc nói chuyện. Tôi hi vọng có cơ hội được gặp anh/chị”. Nếu người phỏng vấn nói không hoặc né tránh trả lời, đừng quên hỏi bước theo bạn cần làm. Họ sẽ gọi điện lại hay liên lạc qua email? Nếu bạn không đạt, họ có thông báo cho bạn không? Biết được những điều này, bạn sẽ an tâm hơn mà không phải lo lắng hay thấp thỏm chơ đợi.
 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>