Một số bí quyết nào để vượt qua mọi cuộc phỏng vấn

Bạn đã làm nên thành tích gì trong quá khứ. Nó giúp ích cho bạn như thế nào. Hãy trình bày trung thực, đừng quên nói về những kỹ năng bạn đã vận dụng và học được. Hãy nói thêm về những mục tiêu nghề nghiệp và định nghĩa thành công của bạn. Tuy nhiên, đừng

 

Có 3 vấn đề chính bạn cần phải quan tâm và chuẩn bị trước khi bước vào cuộc phỏng vấn đầu tiên:

Phải biết chủ đề chính

Các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra thường là câu hỏi phỏng vấn hành vi. Đó là thước đo đánh giá kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng làm việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ có cơ sở nhìn nhận bạn có phù hợp với công ty, với vị trí bạn ứng tuyển hay không.

Ví dụ:

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

– Bạn đã làm gì khi công ty bạn gặp khó khăn và khủng hoảng?

– Có bao giờ bạn được giao trọng trách tổ chức một sự kiện hay quản lý một dự án

– Bạn làm gì khi khách hàng phàn nàn về một sản phẩm của công ty?

Phải biết cách phân loại câu hỏi

Bạn phải biết cách phân loại những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Từ đó tìm ra phương án trả lời tối ưu nhất để ghi điểm. Có tất cả 5 loại câu hỏi phỏng vấn hành vi.

1. Teamwork

Đây là loại câu hỏi phổ biến nhất. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tinh thần đồng đội, khả năng hợp tác và phối hợp của bạn. Bạn có thể đưa ra ví dụ về việc bạn đã kết hợp làm việc với đồng nghiệp ra sao, thành tích thế nào,…Cần trả lời một cách vui vẻ và thoải mái. Hãy nhấn mạnh bạn đã giúp đồng nghiệp thành công như thế nào hơn là tập trung vào thành công của bạn. Đồng thời đưa ra kỹ năng bạn nổi trội của bạn khi làm việc nhóm.

co-bi-quyet-nao-de-vuot-qua-moi-cuoc-phong-van-khong-hinh-anh-1

 

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tinh thần đồng đội, khả năng hợp tác và phối hợp của bạn

 

2. Giải quyết vấn đề

Nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có khả năng lãnh đạo, quản lý hay không. Vượt qua câu hỏi này, bạn sẽ chứng minh được bạn là một nhân viên giỏi. Bạn cần trả lời câu hỏi logic và mang tính chiến lược. Nên đưa ví dụ liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn cần nhấn mạnh kết quả khi bạn giải quyết vấn đề thành công.

3. Động lực

Nhà tuyển dụng muốn biết động cơ thúc đẩy bạn làm việc và bạn hướng đến những giá trị nào. Khi trả lời, bạn đừng quên nở một nụ cười, tập trung vào điều gì đã thúc đẩy bạn muốn thành công. Câu hỏi loại này đòi hỏi bạn trả lời có sự mạch lạc, nhiệt huyết.

4. Thất bại

Bạn phải có kỹ năng trả lời khôn khéo, nếu không sẽ dễ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn là người không có động lực, không biết phấn đấu. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã làm việc như thế nào, khả năng chịu đựng, khắc phục và rút ra bài học gì từ những thất bại. Bạn nên trung thực và thẳng thắn chia sẻ với về những thất bại đã qua. Chú ý trả lời theo hướng tích cực, nếu sai phải nhận lỗi chứ không được đổ lỗi. Đồng thời, sau mỗi thất bại đó bạn đã rút ra được bài học gì và phương án cụ thể như thế nào để bạn có thể khắc phục điều đó và không để xảy ra lần nữa. Hãy tự chịu trách nhiệm về những thất bại của mình và không đổ lỗi cho bất cứ điều gì là quy tắc bạn cần phải nhớ khi kể về những thất bại của mình.

co-bi-quyet-nao-de-vuot-qua-moi-cuoc-phong-van-khong-hinh-anh-2

 

Bạn phải có kỹ năng trả lời khôn khéo

 

5. Thành quả

Bạn đã làm nên thành tích gì trong quá khứ. Nó giúp ích cho bạn như thế nào. Hãy trình bày trung thực, đừng quên nói về những kỹ năng bạn đã vận dụng và học được. Hãy nói thêm về những mục tiêu nghề nghiệp và định nghĩa thành công của bạn. Tuy nhiên, đừng nếu thành quả một cách chung chung, hãy lấy kết quả thực tế để chứng minh cho những thành quả của bạn. Nhà tuyển dụng không thích nghe những điều không có căn cứ, vậy hãy cho họ thấy được rằng bạn đã làm được gì và hiệu quả bạn mang đến từ những việc đó là gì.

Hiểu được bộ câu hỏi trên, sẽ giúp bạn có cách trả lời khác nhau và phù hợp nhất, vì vậy hãy tập cho mình thói quen phân loại câu hỏi của nhà tuyện dụng để tránh trả lời vòng vo, không đi vào đúng trọng tâm cần phải trả lời.

Phải biết kiểm soát cảm xúc, thái độ

Tâm lý chung của hầu hết những người lần đầu đi phỏng vấn đều rất lo lắng, hoang mang vì không biết chính xác rằng nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình điều gì. Tuy nhiên, dù có sợ hãi và lo lắng thì cũng phải biết cách kiểm soát cảm xúc đó. Bằng cách bạn phải hít thở thật sâu, tin tưởng vào bản thân mình, thoải mái tinh thần và xem nhà tuyển dụng là những người đi trước và họ sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu. Và hãy mạnh dạn nắm giữ thế chủ động của cuộc phỏng vấn và tin tưởng vào những gì mình nói ra, đừng để họ bắt thóp được bạn, Vi thái độ, cảm xúc, hành vi của bạn đều là tất cả những điều nhà tuyển dụng có thể xem xét để đánh giá bạn có phải là người xứng đang với vị trí đang tuyển dụng hay không?

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>