Một số ngân hàng Singapore ngừng cho vay mua nhà đất London

Ông Phang Lah Hwa, người đứng đầu mảng cho vay tiêu dùng có đảm bảo của OCBC, nói ngân hàng này vẫn cung cấp vốn vay mua London và đang “theo dõi sát sao tình hình”.

Người Singapore là nhóm khách hàng châu Á mua nhiều bất động sản ở Anh nhất trong năm 2015…

Ngan hang Singapore ngung cho vay mua nha dat London - Anh 1

Một góc thủ đô London của Anh – Ảnh: Getty/BBC.

UOB, một trong những ngân hàng lớn nhất Singapore, tuyên bố dừng chương trình cho vay mua bất động sản ở London, hãng tin BBC cho hay.

UOB nói rằng quyết định này là một sự phản ứng của ngân hàng trước tình trạng bất ổn trên thị trường toàn cầu sau khi cử tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Kết quả cuộc trưng cầu hôm 23/6 của nước Anh đã khiến thị trường tài chính thế giới hoảng loạn và đẩy tỷ giá đồng Bảng xuống mức thấp nhất trong 31 năm. Sau quyết định Brexit của người Anh, tỷ giá đồng Đôla Singapore đã tăng khoảng 10%.

Người Singapore là nhóm khách hàng châu Á mua nhiều bất động sản ở Anh nhất trong năm 2015, theo dữ liệu của công ty tư vấn địa ốc Knight Frank.

Trong một tuyên bố gửi BBC, UOB viết: “Chúng tôi sẽ tạm dừng nhận đơn xin cấp vốn vay mua bất động sản ở London”.

“Do hậu quả của cuộc trưng cầu dân ý Anh vẫn chưa được thể hiện hết và xét tới bất ổn hiện nay, chúng tôi cần đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi thận trọng với việc ở London”, tuyên bố viết.

Ngân hàng lớn nhất Singapore là DBS vẫn tiếp tục cho vay mua nhà London, nhưng tư vấn khách hàng nên thận trọng.

“Đối với khách hàng quan tâm tới bất động sản ở London, chúng tôi sẽ tư vấn họ đánh giá tình hình thật kỹ lưỡng”, ông Tok Geok Peng, người phụ trách mảng cho vay có đảm bảo của DBS, nói vói BBC.

“Với các rủi ro về tỷ giá hối đoái, cho dù giá trị của bất động sản ở nước ngoài tăng, thì phần giá trị tăng thêm đó cũng sẽ giảm hoặc không còn nếu đồng tiền của nước đó mất giá so với đồng Đôla Singapore”, ông Tok giải thích.

Một ngân hàng lớn khác của Anh là OCBC nói với BBC là sẽ không có bất kỳ thay đổi nào với chính sách tư vấn khách hàng của mình.

Ông Phang Lah Hwa, người đứng đầu mảng cho vay tiêu dùng có đảm bảo của OCBC, nói ngân hàng này vẫn cung cấp vốn vay mua bất động sản London và đang “theo dõi sát sao tình hình”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>