Nấc thang thăng tiến sẽ phụ thuộc và 3 chữ H đặc biệt này!

 Làm việc siêng năng nghĩa là luôn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đừng bao giờ nghĩ rằng đã thông minh thì sẽ không cần sự chăm chỉ, nỗ lực.

Bạn có biết bí quyết của sự thăng tiến nằm ở đâu không? Nó được ghép từ những chữ H – những nấc thang – đấy. Ngay từ bây giờ, hãy thu thập cho mình từng nấc thang một nhé.

1. Honesty = Trung thực

Trước hết, bạn phải trung thực với chính bản thân mình. Xác định được rõ ràng đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu bạn cần khắc phục. “Luôn là chính mình” sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

viec lam nam 2016 (35)

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Trung thực với người khác, thể hiện qua sự nhiệt thành và thẳng thắn, trong công việc cũng như trong các mối quan hệ. Đừng bao giờ tham gia vào các cuộc “đấu đá”, cũng như dùng người khác làm bàn đạp để tiến thân. Những hành động như vậy chỉ gây tổn hại cho các cơ hội thăng tiến của bạn mà thôi.

Trung thực còn thể hiện qua tác phong làm việc chính trực. Nếu bạn có sai sót trong công việc, nên thừa nhận nó, bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành và nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp, tự tạo cho mình động lực làm việc hăng say hơn nữa để sửa chữa sai sót.

2. Humility = Khiêm nhường

Hãy tự vấn rằng, đã bao nhiêu lần bạn mong cho gã đồng nghiệp vênh váo trong công ty của bạn sớm bị sa thải? Và thực tế là bạn cũng sẽ không sẵn lòng giúp đỡ khi gã đó gặp rắc rối. Vậy nếu bạn vênh váo, bạn cũng sẽ nhận được thái độ tương tự ở đồng nghiệp.

Sự khiêm nhường, một mặt đem lại cho bạn cảm tình từ mọi người, mặt khác luôn đem lại cho bạn những cơ hội để học hỏi, bổ sung năng lực và phẩm chất. Những điều này rất quan trọng để giúp bạn phát triển sự nghiệp trong một cuộc đua đường trường.

Hãy cư xử khiêm nhường với mọi người, bất kể vị trí của người đó cao hay thấp. Bới mỗi người đều có vai trò nhất định trong công ty, và họ xứng đáng được tôn trọng.

3. Hardworking = Siêng năng

Làm việc siêng năng nghĩa là luôn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đừng bao giờ nghĩ rằng đã thông minh thì sẽ không cần sự chăm chỉ, nỗ lực.

Bất kỳ một ông chủ nào cũng đều tìm kiếm một nhân viên chăm chỉ, có tinh thần say mê học hỏi, và luôn đặt mục tiêu thành công của bạn vào những lợi ích mà công ty thu được.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>