Nắm vững 9 điều này thì giảm cân chỉ là chuyện nhỏ!

 

Căng thẳng mà không được phục hồi sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh nhiệt, đề kháng leptin và lượng Insulin trong cơ thể, từ đó gây ra các nguy cơ gia tăng các triệu chứng thông thường như tăng cortisol và các hooc-môn gây căng thẳng, đồng thời còn gia tăng lượng mỡ đọng trong các cơ quan nội tạng và dẫn đến những sai sót trong việc phân vùng năng lượng

 

1. Ăn nhiều hơn nữa!

Để , bạn cần giảm lượng calo tiêu thụ hằng ngày. Có nhiều cách để bạn có thể thực hiện được điều đó. Bạn có thể ăn ít hơn, tập luyện nhiều hơn, hoặc cũng có thể cùng lúc làm cả hai việc đó. Tuy nhiên cách thông minh nhất để có thể giảm béo hiệu quả, bền vững mà không phải kiêng khem khắc khổ đó là bạn hãy bắt đầu bằng việc giảm 20% lượng cân nặng dư thừa của mình. Nếu như lượng mỡ thừa của bạn quá lớn bạn cũng có thể bắt đầu với con số lớn hơn một chút, nhưng nhớ rằng hãy tăng nó từ từ và không nên vượt quá 30%. Khi bạn kết hợp phương pháp như vậy với luyện tập đều đặn cùng một lối sống lành mạnh, bạn hoàn toàn có thể ăn thêm những gì mình muốn mà vẫn có được một thân hình thon gọn hơn nhiều.

 

 

2. Ăn thực phẩm tự nhiên

Nếu bạn chỉ ăn những thực phẩm tinh chế và nhân tạo hàng ngày trong một thời gian dài, điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Khi sức khỏe giảm, các hooc-môn cùng hoạt động trao đổi chất cũng giảm và có nguy cơ dẫn đến tình trạng tồi tệ nhất chính là “hiểm họa trao đổi” không chỉ trong thời kỳ giảm cân mà có khi nó còn kéo dài đến cả sau này.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Hơn nữa, hầu hết các thực phẩm tự nhiên và chưa qua chế biến, đặc biệt là rau và protein trong thịt nạc đều có lượng calo thấp, nên bạn sẽ tránh được lượng calo tự phát, sẽ giúp bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng trong cơ thể, không để cho cơ thể bị đói, vừa có thể giảm mỡ thừa lại không làm ảnh hưởng đến hoạt động trao đổi chất.

3. Ăn đều đặn

Bạn nên chia đều lượng calo bạn cần trong một ngày bằng 4-6 bữa ăn nhỏ và đảm bảo đầy đủ lượng protein cần thiết như trong một bữa ăn chính. Nhưng dù thực đơn (bao gồm cả các bữa trong ngày) bạn ăn như thế nào đi nữa thì việc đảm bảo tính thống nhất là rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chính việc ăn uống bừa bãi đã góp phần gây rối loạn trao đổi chất, giảm lượng đường trong máu và giảm lượng Insulin.

 

 

4. Áp dụng theo chu trình Các-bon

Bữa ăn lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân bằng cách giảm lượng calo thừa nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, theo định kỳ, bạn nên tăng thêm lượng calo để cân bằng hoạt động trao đổi chất và những hooc-môn kích thích cảm giác thèm ăn. Thay vì cứ áp dụng chế độ ăn kiểm soát nghiêm ngặt tinh bột mà hàng triệu người đang làm (Thực tế cho thấy, điều này có thể làm hạn chế các tuyến nội tiết tố như tuyến giáp) thì ăn đều đặn một lượng tinh bột mỗi ngày, còn có thể tăng cường thể chất cho bạn (như tăng cường cơ bắp) và giúp cho cả thể chất lẫn tinh thần bạn đều thoải mái.

5. Tạm thời dừng ăn kiêng

Đừng để cho cơ thể bạn mất quá nhiều năng lượng trong một thời gian dài. Bạn không nên ăn kiêng trong suốt một thời gian dài liên tục. Nếu như cơ thể bạn cứ mất liên tục một lượng calo trong suốt 12 tuần liền bởi một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, nó có thể gây phản tác dụng và gây ra những nguy cơ như “tình trạng đói kéo dài” khiến bạn suy giảm sức khỏe. Bạn hãy học tập theo chế độ ăn của các vận động viên, giảm calo trong một thời gian bằng những thực đơn lành mạnh sau đó lại tiến hành bổ sung lại calo để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

 

 

6. Thực hiện những bài tập nghiêm túc

Nói đến “vóc dáng” người ta thường cần phải luyện tập. Bạn nghĩ rằng bạn đang trong thời kỳ giảm béo, thì không cần phải luyện tập để lấy lại vóc dáng của mình mà chỉ cần thực hiện các chế độ ăn uống hà khắc là đủ?

Điều đó là hoàn toàn sai lầm! Việc tập luyện vô cùng quan trọng, nó không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe của bạn, tạo cho bạn có một thân hình thon gọn hơn mà còn góp phần làm cân bằng nội tiết tố và các hoạt động trao đổi chất. Vậy còn chờ gì nữa, nếu bạn đã bắt đầu giảm cân rồi, thì hãy tập luyện mỗi ngày để có một cơ bắp chắc khỏe.

7. Các bài tập luyện về tim mạch – Không nên làm quá sức

 

 

Nếu bạn thực sự cần phải giảm cân, những thực đơn hợp lý và những bài tập nhịp nhàng có thể giúp bạn đạt được điều đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập thêm những bài tập đặc biệt như bài tập về tim mạch để giúp cho hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, các vận động viên sở dĩ có thể làm tốt những bài tập này là bởi họ được cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào, giúp họ có đủ năng lượng để thực hiện.

Tuy nhiên nếu như bạn quá lạm dụng nó mà không để ý đến việc bổ sung thực phẩm đầy đủ hay bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết thì nó lại hoàn toàn phản tác dụng. Đến lúc ấy lượng mỡ trong cơ thể bạn không những không mất đi mà bạn còn có thể gặp những nguy cơ nguy hại khác cho cơ thể. Vì vậy, nếu như bạn muốn có được một thân hình thon gọn mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe của mình, trước hết bạn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý đã.

8. Cân bằng căng thẳng với phục hồi

 

 

Căng thẳng là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi con người. Cải tạo cơ thể là một dạng căng thẳng thể chất và nó sẽ rất tốt nếu như bạn biết kết hợp với việc phục hồi. Nếu như bạn không kết hợp luân phiên giữa căng thẳng thể chất và phục hồi, chẳng mấy chốc cơ thể bạn sẽ bị suy kiệt. Nếu như bạn cứ gia tăng mức độ căng thẳng (Tức là bạn chỉ đâm đầu vào tập luyện hay nhịn ăn để giảm cân) thì có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm như “cơ chế đói” hay là “hiểm họa chuyển hóa”.

Căng thẳng mà không được phục hồi sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh nhiệt, đề kháng leptin và lượng Insulin trong cơ thể, từ đó gây ra các nguy cơ gia tăng các triệu chứng thông thường như tăng cortisol và các hooc-môn gây căng thẳng, đồng thời còn gia tăng lượng mỡ đọng trong các cơ quan nội tạng và dẫn đến những sai sót trong việc phân vùng năng lượng

9. Ngủ đủ giấc

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những giấc ngủ ngắn và chập chờn sẽ làm ảnh hưởng đến việc giảm cân cũng như đến các hooc-môn, cảm giác thèm ăn và hoạt động trao đổi chất của bạn. 

 

Kết quả cho thấy rằng những người có giấc ngủ từ 5.5 – 8 giờ mỗi đêm giảm được nhiều cân nặng hơn những người còn lại, mặc dù họ cùng mất một lượng calo như nhau. Vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua tầm quan trọng của 7-8 giờ ngủ chất lượng mỗi đêm để khiến cho cơ thể bạn được khỏe mạnh hơn. Hãy nhớ: Những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, nhịn ăn hay hạn chế quá nhiều calo có thể khiến bạn cùng lúc gặp phải cả ba tình trạng: Tập luyện quá sức, căng thẳng thể chất liên tục mà lại không thể phục hồi, thiếu ngủ.

Pháp luật Đời Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>