Nên mua nhà thô hay nhà đã hoàn thiện tại Quận 2 Bình Trưng Đông

Nhiều chung cư còn có quy định riêng cho việc hoàn thiện, chẳng hạn chỉ cho phép sử dụng một số loại vật liệu nhất định (các vật liệu gọn nhẹ như tấm ngăn thạch cao, khung nhôm kính, vách gỗ…) chứ không hẳn bạn muốn làm gì cũng được; hoặc bạn chỉ được sửa chữa, xây dựng trong giờ hành chính…

mua ban nha dat 280

Có nên tại khu Quận 2 Bình Trưng Đông? Những lưu ý nào khi nơi đây? Hãy cùng tham khảo những lưu ý sau sẽ giúp bạn chọn hợp lý hơn

Phường Bình Trưng Đông là một phường thuộc quận 2, có diện tích 3,45 km², dân số năm 1999 là 8983 người, mật độ dân số đạt 2604 người/km². Phường Bình Trưng Đông có hai tuyến đường chủ chốt cắt ngang là Vành Đai 2 và Nguyễn Duy Trinh, ngoài ra phường với con sông Rạch Chiếc bao quanh là điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển. Phường Bình Trưng Đông với phần lớn là khu dân cư góp phần thúc đẩy nơi đây nâng tầm cao

Nên hay

Căn hộ thô gồm hai dạng. Dạng thứ nhất là căn hộ chỉ có phần khung sườn, cửa ra vào, đường điện nước; tường xung quanh chỉ tô trát, chưa sơn, chưa lát sàn, chưa chia phòng, chưa có bất kỳ tiện ích nào khác bên trong. Dạng thứ hai là căn hộ thô đã có tường phân chia giữa các khu vực.

Căn hộ hoàn thiện thường được trang bị những tiện ích tối thiểu để có thể dọn vào ở ngay như: đã được chia phòng, đủ các cửa, lát sàn, tường sơn nước, có hệ thống vòi nước, bồn cầu, bàn bếp, đèn chiếu sáng cơ bản.

Ưu điểm của căn hộ thô là gia chủ có thể tùy nghi thiết kế, sắp xếp các khu vực theo ý muốn, sở thích; nhưng đây cũng có thể trở thành điểm hạn chế đối với những người không am hiểu về thiết kế, xây dựng. Nếu chọn nó, bạn sẽ “mua” thêm nhiều lo lắng và vất vả. Bạn khó có thể lường hết những chi phí phát sinh từ khâu khảo sát, thiết kế, làm dự toán, mua sắm vật tư xây dựng…

Nhiều chung cư còn có quy định riêng cho việc hoàn thiện, chẳng hạn chỉ cho phép sử dụng một số loại vật liệu nhất định (các vật liệu gọn nhẹ như tấm ngăn thạch cao, khung nhôm kính, vách gỗ…) chứ không hẳn bạn muốn làm gì cũng được; hoặc bạn chỉ được sửa chữa, xây dựng trong giờ hành chính…

Với căn hộ hoàn thiện, nếu lỡ bị “rỗng túi” sau khi mua, bạn vẫn có thể yên tâm vì chắc chắn đã có một nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Tuy nhiên, dù chưa tính đến yếu tố phong thủy, thiết kế của đa số căn hộ chung cư thường bị mâu thuẫn ở khu vực bếp và vệ sinh. Hai khu vực này thường bị sắp đặt ở những góc thiếu ánh sáng và kém thông khí vì mặt thoáng đã được dành để mở cửa sổ cho các phòng ngủ, phòng khách. Do vậy, dù cho có lắp máy hút khói, căn hộ của bạn vẫn không tránh khỏi bị ám mùi khi nấu nướng. Phòng vệ sinh cũng vậy, nếu thiếu ánh nắng và không thông gió thì nơi đây sẽ trở thành “tổ” vi khuẩn.

Bí quyết giúp bạn Quận 2 Bình Trưng Đông nhanh hơn

Cân nhắc cho tương lai

Mua nhà cần một khoản đầu tư rất lớn, cần nguồn tài chính ổn định. Bạn cần chắc chắn ngôi nhà sẽ phù hợp với những nhu cầu trong tương lai của bạn như lập gia đình, có con hoặc nghỉ hưu.

Giai đoạn thương lượng, đàm phán

- Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Để biết giấy thật hay giả có thể bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Phong thủy

Trong phong thuỷ, người ta quan niệm “Trạch mệnh phải tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc.

Trong trạch có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Người cũng gồm hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và ngược lại, người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Giai đoạn ký hợp đồng, thanh toán

- Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

- Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

>> Mua

>> Mua bán Quận 2

Một số ý kiến khi mua nhà đất Quận 2

“700 triệu nên mua nhà Quận 2 hay mua đất Thủ Đức cất nhà.

Mình 30 tuổi, đang phân vân không biết nên chọn phương án nào. Vì mình có 1 bé trai 6 tuổi, vợ mình muốn mua nhà, nhưng mình thích mua đất tự xây hơn”

Trả lời:

Đông Trà

“Theo mình bạn nên mua nhà thì hợp lý hơn vì gia đình bạn có 1 bé 6 tuổi cần an cư đi thì hơn. Nếu mua đất thì bạn phải tính đường thiết kế xây dựng và trang trí, … và các khoản. Nhà đất Quận 2 hiện nay có nhiều các dự án dân cư, gần các khu vui chơi nhiều hơn, con bạn học hành cũng tiện. Nếu mua đất không gian sẽ thoải mái hơn. Tùy bạn quyết định”

Quang Hiển

“Theo mình bạn nên mua đất, xây theo ý và làm những gì mình thích. Mua đất khu Thủ Đức sẽ rộng rãi hơn. Thủ Đức nhiều khúc giá khá rẻ, đí vào trung tâm Quận 1 cũng không xa. Nhưng bạn cần cân nhắc vì bạn có con nhỏ. Thân”

Thanh Tùng

“Theo tôi quyết định tùy thuộc lớn vào hoàn cảnh cụ thể và định hướng tương lai ở các con của bạn. 700 triệu về Quận 2, Thủ Đức cũng có nhà hoành tráng rồi. Nhà Quận 2 sẽ tiện cho con bạn học hành, vì nơi đây có nhiều tiện ích hơn. Nếu mua Quận Thủ Đức bạn sẽ xây dựng thoải mái hơn và con bạn có đất rộng vui chơi. Theo mình cái nào cũng hợp lý. Tùy bạn quyết định”

Cao Vũ

“Quận 2 có các tiện ích dân cư, như khu Thảo Điền, khu Bình Trưng Đông, … đời sống dân sinh khá cao. Bạn có thể đi lại trung tâm thành phố dễ dàng hơn. Mình thấy Thủ Đức có nhiều khu còn là đất nông nghiệp sẽ khó khi xây dựng”

Anh Hiển

“Nếu là mình mình sẽ mua nhà bởi sẽ tiện hơn. Các khu dân cư Quận 2 hiện nay có rất nhiều tiện ích xung quanh. Mua đất cất nhà thì bạn phải tốn thêm một thời gian xây dựng để đi vào sử dụng. Nếu chọn các trường trung tâm thành phố con cái bạn sẽ đi học xa hơn so với Quận 2″

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>