Nên trình bày kỹ năng mềm như thế nào trong CV của bạn?

Ở đây bạn cần sắp xếp kỹ năng theo trình tự cái nào quan trọng và liên quan nhất đến vị trí ứng tuyển thì để lên đầu tiên cho nhà tuyển dụng thấy, ví dụ

 

Trong bất kỳ lĩnh vực nào đều cần kỹ năng mềm và nó quyết định đến sự thành công của công việc bạn đang làm. Khi trình bày kỹ năng mềm trong CV, bạn nên trình bày rõ ràng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt là bạn phải trung thực với những kỹ năng bạn có. Có 5 kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm trong CV của ứng viên.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

nen-trinh-bay-ky-nang-mem-nhu-the-nao-trong-cv-hinh-anh-1

 

Nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm 5 kỹ năng mềm trong CV ứng viên

 

1. Kỹ năng lãnh đạo

Trong trường hợp của bạn, là sinh viên mới ra trường thì bạn nghĩ sẽ không thể nào trình bày về kỹ năng này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trình bày sơ qua về phần này, nếu bạn đã từng giữ vai trò lãnh đạo nào đó khi còn là sinh viên. Có thể là bí thư, lớp trưởng hay trưởng câu lạc bộ/đội/nhóm. Đây cũng chính là một trong những điều có thể khiến bạn trở nên có giá trị hơn đối với nhà tuyển dụng.

Ngay cả khi bạn không ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo hay quản lý, việc cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn, cơ hội bạn được nhận vào làm việc cũng rộng mở hơn. Đó cũng có thể là tiền đề để bạn được cân nhắc lên những vị trí cao hơn sau khi vào làm việc.

2. Kỹ năng thích nghi

Khi viết CV, bạn cần cho nhà tuyển dụng biết bạn có khả năng thích nghi cao khi vào một môi trường làm việc mới, nhận khối lượng lớn công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoặc cho nhà tuyển dụng biết bạn có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc. Ví dụ như “Tôi phản ứng nhanh với mọi tình huống phát sinh”, “Tôi đề xuất các giải pháp khả thi để làm hài lòng mọi người”.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn có thể trình bày là “Tôi có thể sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau khi hoạt động trong bất cứ nhóm nào dưới sự hướng dẫn của nhóm trưởng”, “Tôi có thể phối hợp làm việc nhóm từ 3-4 người để hoàn thành dự án nhanh chóng, kịp thời”. Hoặc bạn có thể trình bày mình đã từng giành giải thưởng nào đó trong trường khi cùng các thành viên khác tham gia một cuộc thi nào đó. Điều đó giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn không chỉ ở kỹ năng làm việc nhóm mà còn là tinh thần tích cực tham gia các hoạt động để học hỏi và trau dồi kiến thức. Là một người luôn luôn muốn thử thách bản thân qua các cuộc thi.

4. Kỹ năng giao tiếp

Bạn có thể trình bày kỹ năng giao tiếp trong CV là “Tôi có khả năng thấu hiểu và lắng nghe, nhờ đó tôi tiếp nhận hiệu quả thông tin từ người nói để giải quyết vấn đề nhanh chóng”, “Tôi có mối quan hệ khá tốt với với bạn bè, từng là ban tổ chức của cuộc thi truyền thông tại trường đại học”…Có rất nhiều cách để bạn cho họ thấy bạn có kỹ năng giao tiếp qua suốt hành trình của bạn trong đại học chứ không nhất thiết phải có kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, kỹ năng này sẽ được nhà tuyển dụng nhìn nhận trong cách bạn viết về những điều bạn trải nghiệm vào  CV một cách ngắn gọn nhất. Bỏ đi suy nghĩ viết càng nhiều sẽ càng gây được ấn tượng của họ. Nhà tuyển dụng đủ thông minh để hiểu những truyền đạt  ngắn gọc, chắt lọc của bạn trong CV.

5. Kỹ năng máy tính

Sẽ chẳng có gì thuyết phục hơn là bạn đưa kết quả bằng tin học của mình vào trong CV. Ngắn gọn đủ để nhà tuyển dụng thấy bạn đã có khả năng thực hiện những thao tác cơ bản nhất.

Chú ý:

Ở đây bạn cần sắp xếp kỹ năng theo trình tự cái nào quan trọng và liên quan nhất đến vị trí ứng tuyển thì để lên đầu tiên cho nhà tuyển dụng thấy, ví dụ như:

  • Thành thạo các phần mềm văn phòng: Word, Excel,…
  • Tự tin nói trước đám đông và tương tác tốt với người đối diện
  • Giao tiếp lưu loát với song ngữ Anh – Nhật

Ngoài ra, bạn có thể trình bày kỹ năng theo dạng biểu đồ cột, biểu đồ tròn, biểu đồ đánh giá phần trăm và thêm màu sắc, hình ảnh để tạo điểm nhấn cho phần kỹ năng mềm trong CV.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>