Những bài học cuộc sống nhận ra khi đã 30 tuổi

Tuy nhiên, đừng ra quyết định một cách tùy tiện. Chấp nhận rủi ro không có nghĩa là bất cẩn và thiếu suy nghĩ. Bạn nên học hỏi, có chọn lọc những kiến thức những trải nghiệm cho riêng mình trước khi dấn thân vào rủi ro.
 
Con người ai mà lại không thích được an nhàn, hưởng lạc nhưng không có lao động chúng ta lại sống cuộc sống vô định, không ý nghĩa trong cuộc đời này. Bài học cuộc sống suốt 30 năm chỉ cho chúng ta biết rằng, chính những khó khăn, vất vả mới đủ tôi rèn ý chí, giúp chúng ta tăng kiến thức, trải nghiệm để trưởng thành hơn. 
 
Nếu chỉ ham muốn hưởng lạc chúng ta dễ dàng trở thành quân cờ trong tay người khác, mặc cho họ sai khiến để mình phải nghe theo. Vì vốn trên thế giới này không ai cho không ai điều gì cả. Người duy nhất yêu thương bạn vô điều kiện chỉ có bố mẹ bạn.

Vì thế, để thoát khỏi mọi cám dỗ không phải là dễ nhưng đừng mong cầu quá nhiều và đủ nghị lực, tự tin vào bản thân, chúng ta sẽ làm được. 

 

2. Không có điều gì thực sự chắc chắn cả
 

Chỉ khi quyết định chọn một con đường mình đi bạn mới biết nó dẫn mình tới đâu chứ không thể ngồi một chỗ mà đoán già, đoán non về tương lai của mình. Kể cả khi quyết định yêu ai đó dù rằng chúng ta mong rằng tình yêu đó là mãi mãi nhưng khi bước cùng nhau trên từng chặng đường chúng ta mới biết tình cảm đó rồi sẽ dẫn mình tới đâu. 
 
Vì thế, yêu ai đó hết lòng không đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận lại những gì bạn muốn. Có được danh tiếng và tiền tài không đảm bảo bạn sống hạnh phúc trọn đời. Điều bạn có thể là kiểm soát, điều chỉnh cách nghĩ, cách phản ứng của mình trước mọi vấn đề.
 
bai hoc cuoc song3
 
 

3. Dù thông minh, giỏi giang đến mấy chúng ta vẫn có thể phạm sai lầm
 

Tuân theo quy luật của tự nhiên: không có gì hoàn hảo cả mà chúng ta đang cố gắng hướng tới sự hoàn hảo mà thôi. Vì thế, giữa thế giới biến đổi khôn lường dù bạn có giỏi đến đâu cũng không biết trước hết được mọi tình huống. Biết được điều này, chúng ta luôn ở trong tâm thế đón nhận bất kỳ điều gì có thể xảy ra. 
 
Bạn nhiều kinh nghiệm nhưng những trải nghiệm đó chưa bao giờ là đủ để bạn xử lý tất cả mọi tình huống. Thế nên, phải luôn giữ thái độ khiêm tốn, ham học hỏi để đón nhận những kiến thức mới mẻ trong cuộc sống bao la, rộng lớn này. 

Tham khảo thêm: Hiểu những điều nhỏ bé này cuộc đời bạn an nhiên đến kỳ lạ
 

4. Thà giả nghèo chứ đừng khoe của

 
Nếu có tiền, có của đừng khoa trương ra ngoài vì nếu có người ngưỡng mộ, làm thân với bạn thì họ cũng chỉ đến với bạn vì tiền. Do đó, cơ hội có tình bạn hay tình yêu chân thành trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, trong tình trạng xã hội hỗn loạn như hiện nay khi tiền bạc được đề cao quá mức thì số những người toan tính, vụ lợi ngày càng nhiều hơn thì sự chân thành càng trở nên xa xỉ.

 

 

Thế nên, đừng tỏ ra mình là một người giàu có. Đừng bao giờ thể hiện mình là một người có nhiều tiền ngay cả khi bạn thực sự là như vậy.
 
bai hoc cuoc song2
 
 

5. Chấp nhận rủi ro: Dám ra quyết định

 
Nếu cuộc sống trải toàn hoa hồng thì còn điều gì là thú vị? Nếu mãi nằm trong chăn ấm đệm êm thì còn lý do gì nữa để bạn phải trưởng thành? Bài học cuộc sống chỉ ra rằng, trước bất cứ quyết định nào hãy chấp nhận cả rủi ro trong đó để có thể ra quyết định dứt khoát hơn. 

Hãy thử tưởng tượng bạn đang bơi giữa dòng nước nhưng vì không biết quyết định nên quay về bờ hay sang bờ biên kia thì bạn sẽ dê bị kiệt sức và nước cuốn đi vì không thể quyết định mình nên làm gì lúc này.

 
Tuy nhiên, đừng ra quyết định một cách tùy tiện. Chấp nhận rủi ro không có nghĩa là bất cẩn và thiếu suy nghĩ. Bạn nên học hỏi, có chọn lọc những kiến thức những trải nghiệm cho riêng mình trước khi dấn thân vào rủi ro.
 

6. Mua danh chuộc tiếng bán rẻ bản thân là điều không đáng

 
Bài học cuộc sống cho chúng ta nhận ra rằng, ai cũng muốn danh lợi nhưng vì nó mà bỏ đi tất cả những thức khác là điều ngu ngốc nhất mà chúng ta đã quyết định. Đừng dùng tiền bạc hay hy sinh những người thân yêu để khiến mình được thăng tiến, phú quý. Đôi khi cuộc sống bình thường lại là một điều hạnh phúc. Rất nhiều người mong muốn nhưng chẳng thể có được.
 
Lừa gạt, mua danh, chuộc tiếng sẽ khiến thể xác và linh hồn bạn mệt mỏi, gây chuyện thị phi và “gieo gió gặt bão”. 
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>