Sinh viên ra trường đi phỏng vấn thường gặp lỗi này

Năng lực làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên. Nhưng bạn cũng có thể bị loại vì mặc trang phục không phù hợp trong buổi phỏng vấn. Nhiều tân cử nhân chưa thật sự chú trọng đến cách ăn mặc, qua loa, đại khái trong việc chọn

 

chia sẻ cùng bạn vài lỗi mà sinh viên ra trường đi phỏng vấn thường mắc phải để bạn rút kinh nghiệm nhé.

Thiếu kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng nên sinh viên mới ra trường cần trang bị cho mình kỹ năng này. Đây là lợi thế để bạn tiến lên những cơ hội cao hơn. Nhiều sinh viên mới ra trường lại quá yếu kém kỹ năng này, ngại nói trước đám đông hay không tự tin phát biểu ý kiến khi được hỏi tới. Bạn không thể thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển mình vào làm việc nếu cứ ấp a ấp úng và trình bày không trôi chảy.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

sinh-vien-ra-truong-di-phong-van-thuong-mac-cac-loi-nao-hinh-anh-1

 

Nhiều sinh viên mới ra trường quá yếu kém kỹ năng giao tiếp

 

Trang phục không phù hợp

Năng lực làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên. Nhưng bạn cũng có thể bị loại vì mặc trang phục không phù hợp trong buổi phỏng vấn. Nhiều tân cử nhân chưa thật sự chú trọng đến cách ăn mặc, qua loa, đại khái trong việc chọn quần áo. Trang phục không chỉn chu cho thấy bạn không nghiêm túc và gây mất thiện cảm với người phỏng vấn.

Chỉ quan tâm lương bổng

Công việc tốt, thu nhập cao thì ai chẳng muốn. Nhưng có nhiều điều bạn cần quan tâm hơn là chuyện lương bổng. Sinh viên sau khi ra trường đều vội vàng tìm kiếm cho mình công việc chỉ với mục đích có thu nhập, không nghiêm túc suy nghĩ mình có phù hợp làm việc đó hay không. Bạn sẽ mất điểm nếu trước mặt nhà tuyển dụng, bạn chỉ quan tâm đến vấn đề lương bổng và bỏ ngoài lề những vấn đề quan trọng khác.

sinh-vien-ra-truong-di-phong-van-thuong-mac-cac-loi-nao-hinh-anh-2

 

Nhiều sinh viên mới ra trường chỉ quan tâm chuyện lương bổng

 

Đi trễ

Giờ cao su có lẽ không còn xa lạ gì với các sinh viên. Đi học trễ, đi họp nhóm trễ, cho bạn bè leo cây diễn ra như cơm bữa. Đến muộn trong buổi phỏng vấn là bạn tự đánh mất cơ hội của mình, tự đánh giá thấp bản thân mình cho nhà tuyển dụng thấy. Chưa rõ năng lực của bạn ra sao thì nhà tuyển dụng đã có ấn tượng xấu với bạn. Đi trễ hẹn nghĩa là bạn không tôn trọng công việc đó và xem thường người phỏng vấn.

Kinh nghiệm ở đâu ra?

Đây là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Nhiều bạn sinh viên mới ra trường được nhà tuyển dụng hỏi thì đều trả lời bản thân không có kinh nghiệm và bắt đầu hoang mang, lo sợ vì sự thiếu sót này. Bạn cần hiểu rõ rằng, kinh nghiệm không nhất thiết phải là bạn đã từng làm ngành nghề này. Kinh nghiệm còn có thể là những gì bạn đã trải qua và đúc kết từ thực tiễn cuộc sống, trên giảng đường hay các hoạt động xã hội bạn đã từng tham gia. Điều quan trọng là bạn phải biết khéo léo truyền đạt thông tin để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đạt được những gì khi đã tham gia vào những hoạt động ngoại khóa đó.

Nhân vật Nổi Tiếng
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>