Stress sẽ biến mất nhanh chóng với các thực phẩm này

Một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng Anh còn phát hiện ra rằng, những người uống nửa ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ nhớ tốt hơn những người không uống.

 

Đầu tuần thường khiến người ta căng thẳng, chán nản, không muốn làm việc. Theo các nhà nghiên cứu, những loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn giảm căng thẳng thần kinh, nâng cao trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái hơn.

1. Dâu tây và việt quất

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Theo một nghiên cứu trên 16.000 phụ nữ, tiêu thụ 100g việt quất hoặc 200g dâu tây mỗi tuần sẽ làm giảm tốc độ lão hóa nhận thức hơn 2,5 năm so với người không ăn.

Sở dĩ có điều này là do hợp chất anthocyanins, một chất chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào thần kinh thuộc vùng não liên quan đến học tập và trí nhớ

2. Cá

Theo một nghiên cứu gần đây đăng trên Tạp chí Y tế dự phòng Mỹ, ăn ít nhất 1 bữa cá 1 tuần sẽ làm tăng chất xám, giảm một số loại bệnh liên quan đến lão hoá thần kinh như bệnh Alzheimer.

3. Rượu vang

Rượu vang thường được biết đến với tác dụng tốt cho trái tim. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu mới đây còn cho thấy rượu vang cũng có nhiều tác động tích cực lên não bộ, cụ thể, tiêu thụ 1 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp tăng cường nhận thức, hạn chế sự suy giảm chức năng não bộ.

Một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng Anh còn phát hiện ra rằng, những người uống nửa ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ nhớ tốt hơn những người không uống.

4. Rau xanh

Không thể vắng mặt trong bất cứ chế độ ăn uống lành mạnh nào, rau xanh có tác dụng đặc biệt tốt cho việc giảm căng thẳng.

Ăn 2 khẩu phần rau mỗi ngày sẽ làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức và ghi nhớ, trong đó rau xanh có tác dụng tốt nhất.

Vitamin E là một chất được biết đến với khả năng chống ôxy hoá mạnh mẽ. Hàm lượng vitamin E trong rau xanh lại nhiều hơn so với các loại rau khác. Đó chính là lý do khiến các tế bào thần kinh chống lại quá trình ôxy hoá và luôn khoẻ mạnh.

Để tăng thêm tác dụng, bạn có thể cho thêm một chút dầu ô liu vào món salad rau xanh. Chất béo trong dầu ô liu sẽ giúp cơ thể hấp thụ vitamin E tốt hơn.

Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>