Thất nghiệp thì cần làm gì trong thời gian chờ đây?

8 tiếng ngủ và 4 tiếng sinh hoạt cá nhân là không hề nhiều. 12 tiếng này giúp cho cơ thể bạn thu nạp năng lượng đầy đủ cho 12 tiếng tiếp theo. Một khi có việc làm, 12 tiếng này với bạn sẽ trở nên quý giá hơn. Nhiều người vì làm việc mà quên mất bản thân cần bổ

 

Khi nộp hồ sơ tìm việc làm, nhiều người sẽ theo dõi thông tin từ nhà tuyển dụng, kiểm tra email, kiểm tra điện thoại để chắc chắn không bỏ sót tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ nào từ nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên cũng tranh thủ thời gian thất nghiệp để nghỉ xả hơi. Bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa giai đoạn thất nghiệp bằng 2 gợi ý chính từ Tìm Việc Nhanh sau.

1. Tiếp tục nộp hồ sơ xin việc

Chẳng có gì sai khi bạn lại tiếp tục rải đơn của mình đến những công ty khác và chờ đợi một cuộc phỏng vấn khác. Đừng hạn chế mình vào một khuôn khổ nào và chờ đợi kết quả từ nó vì biết đâu đó hoàn toàn không phải là nơi bạn thuộc về. Do đó, không ngừng trì hoãn và tìm kiếm thông tin để có thể tiếp tục hành trình tìm việc của mình.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

2. Sống lành mạnh hơn

Hãy biết cách sống lành mạnh hơn trong khoảng thời gian trống trải này, vì bạn nên biết rằng, đây có thể là cơ hội duy nhất để bạn có quỹ thời gian rảnh rối khá lớn như vậy trước khi bạn có công việc chính thức. Để có cuộc sống lành mạnh hơn chính là cách bạn biết sắp xếp thời gian biểu của mình một cách hợp lý nhất. Hãy bắt đầu bằng việc điều chỉnh đồng hồ sinh học một cách khoa học trong thời gian thất nghiệp sẽ giúp đem lại hiệu quả tích cực khi bạn tìm được việc làm. 24 giờ trong một ngày cần được sắp xếp hợp lý như sau.

that-nghiep-thi-can-lam-gi-trong-thoi-gian-cho-co-viec-lam-hinh-anh-1

 

Bạn nên sắp xếp lại thời gian biểu

 

  • 8 tiếng học tập – làm việc

Bạn đừng nghĩ bản thân mình thất nghiệp thì cho phép mình nhàn rỗi, lười biếng. Hãy dành 8 tiếng này học tập và làm việc đúng nghĩa. Những việc bạn nên làm trong 8 tiếng này là xây dựng hồ sơ cá nhân để nộp cho nhà tuyển dụng khi được gọi phỏng vấn, gọi đi làm. Một khi bạn là nhân viên của một công ty, có đầy đủ hồ sơ là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn còn cần học thêm kỹ năng và ngoại ngữ. Bênh cạnh đó, hãy học thêm vê ngôn ngữ cơ thể. Nếu thích, thời gian này bạn cũng có thể nhận làm freelancer ngắn hạn cho vài dự án mà bạn có năng khiếu. Nó giúp vòng tròn quan hệ xã hội của bạn được mở rộng.

  • 12 tiếng nâng cao sức khỏe

8 tiếng ngủ và 4 tiếng sinh hoạt cá nhân là không hề nhiều. 12 tiếng này giúp cho cơ thể bạn thu nạp năng lượng đầy đủ cho 12 tiếng tiếp theo. Một khi có việc làm, 12 tiếng này với bạn sẽ trở nên quý giá hơn. Nhiều người vì làm việc mà quên mất bản thân cần bổ sung lại những năng lượng đã hao hụt. Vì thế thời gian chờ có việc làm, bạn nên sinh hoạt đúng giờ và thường xuyên. Nó sẽ giúp bộ não và cơ thể khỏe hơn, dần dần bạn sẽ có thói quen sống lành mạnh. Một khi có việc làm, bạn sẽ quen với nhịp độ ấy và tránh xa được những tiêu cực.

  • 4 tiếng phát triển năng lực

4 tiếng này bạn nên dùng để phát triển bản thân. Bạn có thể đến các trung tâm học thêm một thứ tiếng hay kỹ năng để nâng cao trình độ. Sau này phúc lợi của bạn khi đi làm cũng sẽ cao hơn. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các hoạt động xã hội làm phong phú thêm kinh nghiệm và hồ sơ của mình. Hay bạn hãy học thêm một kiến thức nào đó liên quan đến lĩnh vực của bạn.

that-nghiep-thi-can-lam-gi-trong-thoi-gian-cho-co-viec-lam-hinh-anh-2

 

Bạn có thể học thêm ngoại ngữ, kỹ năng khi chờ có việc làm

 

Nếu duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy khoảng thời gian của mình rộng ra. Sau đó, bạn hãy lấp đầy bằng những hoạt động bổ ích như tập thể dục, ăn uống lành mạnh, gặp gỡ bạn bè, trau dồi kỹ năng,…thay vì suốt ngày chỉ ăn ngủ và quanh quẩn trong nhà.

Hãy tận dụng khoảng thời gian của mình thật tốt vào những việc có ý nghĩa, ngay cả khi bạn thất vọng vì bị thất nghiệp và không thể làm được gì. Hãy tự nâng cao tinh thần của mình, chờ đợi những cơ hội và yêu thương bản thân nhiều hơn và sẽ thấy những điều tốt đẹp sẽ từ từ kéo đến . Do đó, đừng bao giờ để thời gian trôi qua vô nghĩa.

Nhân vật Nổi Tiếng
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>