Ứng viên thường gặp những kiểu bẫy nào trong tuyển dụng?

Trong trường này, bạn hãy hết sức giữ bình tĩnh để lái cuộc trò chuyện cùng nhà phỏng vấn vào những vấn đề cụ thể hơn.

 

xem qua những bẫy của nhà tuyển dụng thường dùng trong phỏng vấn nhé!

Đưa ra những câu hỏi không rõ ràng

Có thể bạn không hề biết được rằng, những người tuyển dụng chuyên nghiệp thường cố tình đưa ra những câu hỏi lan man, không cụ thể và đôi khi chẳng liên quan gì đến công việc của ứng viên, mục đích là để quan sát khả năng giải quyết tình huống, thái độ cũng như tốc độ xử lý của ứng viên như thế nào.

Trong trường này, bạn hãy hết sức giữ bình tĩnh để lái cuộc trò chuyện cùng nhà phỏng vấn vào những vấn đề cụ thể hơn.

Sự im lặng…

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Đây là một kiểu bẫy của nhà tuyển dụng mà ở đó, có không ít ứng viên đã không thể thoát khỏi cái bẫy nguy hiểm này.

Chẳng hạn như khi nhân viên phỏng vấn đưa ra một câu hỏi, bạn trả lời xong câu hỏi đó và ngồi đợi câu hỏi khác Thế nhưng, chẳng biết là vô tình hay hữu ý, nhân viên phỏng vấn vẫn chăm chú ngồi quan sát bạn, chừng như đang muốn nghe bạn nói tiếp. Một số ứng viên đã thật sự mất bình tĩnh trong những tình huống này, và họ lại cố gắng nói thêm một cái gì đó để kết thúc câu trả lời của mình.

ung-vien-thuong-gap-nhung-kieu-bay-nao-tu-nha-tuyen-dung-trong-phong-van-hinh-anh

 

Sự im lặng đôi khi chính là một kiểu bẫy của nhà tuyển dụng

 

Trong thực tế, những kiểu ứng phó như vậy thường bị đánh điểm rất thấp. Tốt nhất bạn nên trả lời các câu hỏi mà nhân viên phỏng vấn đưa ra, sau đó thật bình tĩnh và với ánh mắt thân thiện đáp trả lại cái nhìn của nhân viên phỏng vấn và đợi câu hỏi tiếp tục.

Cởi mở đôi khi lại là một cái bẫy của nhà tuyển dụng

Nhân viên phỏng vấn chuyên nghiệp rất có kinh nghiệm trong việc tạo ra bầu không khí thân thiện, cởi mở trong lúc nói chuyện với ứng viên. Và bạn hãy hết sức cẩn thận với sự cởi mở ấy, bởi đó rất có thể là một kiểu bẫy của nhà tuyển dụng để bạn nói ra những điều “thầm kín” của mình, chẳng hạn như vì xích mích với sếp, với đồng nghiệp nên bạn nghỉ việc, những lỗi bạn mắc phải ở công ty cũ,…

Trong các cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là bạn phải biết kiềm chế bản thân mình, không nên nói những câu thừa thãi, cũng đừng biểu lộ tâm trạng vui vẻ, hưng phấn thái quá, hãy tỏ ra bình tĩnh trước mọi tình huống, kể cả khi nhân viên phỏng vấn muốn “khiêu khích” bạn nhằm mục đích tìm kiếm các thông tin “mật” thuộc nghề nghiệp hoặc cá nhân.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>