Xây phòng trọ tốn bao nhiêu, nên lưu ý gì khi xây phòng trọ

Mảng đầu tư nhà trọ cho thuê thu hút rất nhiều người vì nhu cầu cao, dễ quản lý và có nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, khi bước vào quá trình kinh doanh, nhiều chủ nhà trọ phải đối mặt với hàng tá vấn đề khác nhau từ giấy tờ thủ tục, người thuê, an ninh khu vực… Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rắc rối phát sinh khi bắt tay vào lĩnh vực “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” này.

Xây giá bao nhiêu, lưu ý khi xây là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết!

Nhu cầu lớn luôn có sẵn tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội. Với tốc độ tăng dân số nhanh (hàng năm tăng thêm trên 200.000 người), tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một lượng nhu cầu về nhà ở rất lớn. Thị trường này sôi động, đa dạng nhiều phân khúc. Phòng bình dân (800.000 đến 1,5 triệu đồng một tháng). Phòng cho thuê trung cấp (2-4 triệu) và phòng cho thuê cao cấp đầy đủ tiện nghi (từ 5 triệu trở lên). Không ít người đã đổ xô vào loại hình kinh doanh bất động sản này.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Xây nhà trọ giá bao nhiêu?

Giá xây nhà trọ phụ thuộc rất lớn vào loại hình nhà bạn định xây: nhà cấp 4 hay nhà khép kín, chung cư mini hay nhà nguyên căn… Giá xây nhà trọ cũng phụ thuộc vào diện tích và vật liệu xây dựng bạn chọn là gì.

Xem Thêm:  Top 8 dự án công viên hải dương học lớn nhất thế giới

Có nhiều cách xây nhà trọ cho bạn lựa chọn với mức giá khác nhau như:

– Thầu nhân công: Đơn giá từ 800.000vnđ tới 1.000.000vnđ trên m2 xây dựng.

Với gói thầu này: Chủ nhà lo toàn bộ chi phí vật tư, Thầu công trình sẽ lo Thiết bị nhân công, giá tính theo m2 xây dựng.

– Thầu xây nhà trọn gói: Giá xây dựng Nhà trọ nhà trọn gói: Từ 2.700.000/m2 đến 3.100.000/m2. Giá có thể giảm nếu diện tích xây dựng trên 400m2

Tuy nhiên dù chọn thuê xây theo cách nào bạn cũng nên chọn những đơn vị uy tín, có lâu năm trong lĩnh vực xây dựng.

Lưu ý khi xây phòng trọ

Mảng đầu tư nhà trọ cho thuê thu hút rất nhiều người vì nhu cầu cao, dễ quản lý và có nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, khi bước vào quá trình kinh doanh, nhiều chủ nhà trọ phải đối mặt với hàng tá vấn đề khác nhau từ giấy tờ thủ tục, người thuê, an ninh khu vực… Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rắc rối phát sinh khi bắt tay vào lĩnh vực “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” này.

 

– Thứ nhất, xác định rõ đối tượng, hình thức để xây nhà trọ: Xây nhà trọ cần phải xác định rõ được đối tượng khách hàng cho thuê, từ đó nhà đầu tư có thể quyết định được việc kinh doanh cho thuê nhà trọ thuộc phân khúc nào. Nên đầu tư mẫu nhà đẹp, cao cấp, trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi, diện tích 18-20 m2 với giá thuê 3,5-5 triệu/tháng.

Đối với nhà đầu tư có quỹ đất lớn, có thể xây nhà trọ thành từng dãy, xây thêm nhiều tầng để tăng số lượng phòng cho thuê. Với diện tích đất giới hạn, chủ đầu tư có thể xây dạng nhà phố rồi phân chia các phòng cho thuê hoặc cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ.

– Dự trù nguồn vốn đầu tư xây nhà trọ: Xây nhà trọ quan trọng nhất chính là xác định được tình hình, khả năng tài chính của chủ đầu tư, để đảm bảo đủ chi phí xây dựng, kiểm soát được khi có phí phát sinh. Chủ đầu tư có thể cân nhắc vay tiền đầu tư nếu số tiền tích lũy vẫn còn khá ít.

 

– Lên kế hoạch đầu tư xây nhà trọ một cách chi tiết: Lên kế hoạch xây nhà trọ, nghiên cứu kĩ về các bước tiến thành xây dựng công trình, đảm bảo được vị trí đất, kiếm soát được chi phí phát sinh và tiến trình xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư tránh được nhiều rủi ro dẫn đến tổn thất tài chính.

– Đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ: Khi xây nhà trọ, nhà đầu tư cũng cần đảm bảo các yếu tố liên quan để có thể thu hút khách thuê trọ và giữ chân họ tiếp tục chọn phòng trọ của mình là nơi để định cư lâu dài.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>